Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Bá Thước

Đăng ngày 07 - 05 - 2021

Ngày 7-5-2021, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Bá Thước. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh, về phía huyện Bá Thước có đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Tùng, TVHU, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; Bùi Thị Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; cùng các đồng chí thành viên Ủy ban Ban bầu cử huyện.

Tại huyện Bá Thước đồng chí Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở xã Thiết Ống và Thị trấn Cành Nàng. Qua kiểm tra cho thấy: Đến thời điểm này, huyện Bá Thước đã cơ bản thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thiết Ống và thị trấn Cành Nàng

Được biết, huyện Bá Thước có 11 Ban bầu cử HĐND huyện; 155 khu vực bầu cử; 155 tổ bầu cử; 155 điểm bầu cử. Đến nay, các điểm bầu cử trên địa bàn huyện đã niêm yết đầy đủ danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử; công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, pa nô, áp phích, khẩu hiệu được triển khai rộng khắp; việc chuẩn bị hòm phiếu, con dấu các tổ chức phụ trách bầu cử, tài liệu và cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được tập trung chỉ đạo thực hiện tốt. Các phương án bảo đảm an ninh, trật tự; phòng chống dịch COVID-19 được phối hợp triển khai đồng bộ, chặt chẽ, nghiêm túc…

Đồng chí Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu sau kiểm tra

Phát biểu sau kiểm tra, đồng chí Phạm Bá Oai, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị cho Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp của huyện Bá Thước. Đồng thời đề nghị Ủy ban bầu cử huyện Bá Thước tổ chức kiểm tra, rà soát chính xác danh sách cử tri ở các điểm bầu cử, đồng thời kiểm tra chặt chẽ danh sách ứng cử viên, tránh để sai sót, nhầm lẫn; hoàn thành công tác vận động bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đến từng thôn, bản và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là công tác tuyên truyền trực quan;chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, phối hợp xử lý hiệu quả các tình huống có thể xảy ra trong thời điểm trước, trong và sau bầu cử, nhất là tình trạng đơn thư, khiếu nại đối với người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; chú trọng triển khai hiệu quả các phương án phòng, chống hiệu COVID-19 trên địa bàn./.

Văn An