Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Bá Thước

Đăng ngày 19 - 05 - 2021

Sáng 18/5/2021, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Bá Thước, cùng tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số ban, sở, ngành của tỉnh. Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh về phía huyện Bá Thước có các đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ, lãnh đạo một số ban, ngành chức năng của huyện.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thực tế tại các điểm bầu cử

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các thôn Điền Lý, thôn Chiềng Lẫm xã Điền Lư, thôn Mý và thôn Thung Tâm xã Ái Thượng, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của các địa phương được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình quy định về công tác bầu cử. Các tổ bầu cử đã niêm yết danh sách, tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, danh sách cử tri; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, trang trí tại các điểm bỏ phiếu; công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Qua kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 2 xã Điền Lư và Ái Thượng, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh đã trực tiếp chỉ đạo Ủy ban Bầu cử các địa phương cần sớm khắc phục một số điểm thiếu sót đối với việc niêm yết danh sách cử tri, để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Làm việc với Ủy ban Bầu cử huyện Bá Thước, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh và các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện cho thấy: 4 tháng đầu năm tình hình kinh tế trên địa bàn huyện có bước tăng trưởng khá, tuy nhiên trong tháng tư vừa qua trên địa bàn huyện xảy ra tình trạng cá chết trên sông mã, nguyên nhân do nguồn nước bị ô nhiễm làm ảnh hưởng đến việc sản xuất chăn nuôi thủy sản của 339 hộ dân, gây thiệt hại trên 27 tấn thủy sản. Trước tình trạng trên huyện Bá Thước đã chủ động vào cuộc tìm ra nguyên nhân cá chết do nhà máy sản xuất, chế biến lâm sản có hành vi xả thải chưa qua xử lý gây ô nhiễm môi trường nước; văn hóa - xã hội phát triển ổn định; quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được đẩy mạnh. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được các cấp, các ngành, các địa phương triển khai đạt nhiều kết quả… Công tác chuẩn bị bầu cử được chú trọng, toàn huyện có 11 Ban bầu cử HĐND huyện; 155 khu vực bỏ phiếu, tính đến ngày 13/5/2021 toàn huyện có trên 77.000 cử tri; để bầu các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác tuyên truyền bầu cử được triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở được thực hiện nghiêm túc.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện quyết liệt của các đồng chí thường trực trong việc kiểm tra xử lý vi phạm các đơn vị sản xuất, chế biến lâm sản, có phương án hỗ trợ nhân dân khôi phục sản xuất. Đối với công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chỉ đạo bầu cử và công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện Bá Thước trong thời gian qua. Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Khẩn trương rà soát từng việc, kịp thời điều chỉnh, khắc phục những sai sót trong công tác chuẩn bị bầu cử, trang trí khánh tiết; cập nhật đầy đủ danh sách cử tri, tiểu sử của các ứng cử viên; rà soát lại phiếu bầu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về bầu cử một cách công bằng, công khai, dân chủ, phấn đấu 100% cử tri đi bỏ phiếu; cấp ủy, chính quyền chủ động nắm chắc tình hình cơ sở, đảm bảo an toàn trước trong và sau bầu cử; xử lý tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; phân công trách nhiệm cán bộ phụ trách địa bàn, tăng cường kiểm tra đôn đốc công tác chỉ đạo bầu cử ở cơ sở, dừng tất cả các cuộc họp, các hội nghị không cần thiết để tập trung chỉ đạo bầu cử; Tập trung công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Ủy ban Bầu cử huyện Bá Thước cần lên phương án về các điểm bầu cử dự phòng khi có dịch xảy ra trên địa bàn; triển khai các phương án bảo đảm an ninh chính trị, an ninh nội bộ, trật tự an toàn xã hội để ngày bầu cử diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp../.

Thế Anh