Thôn Nủa, xã Lũng Cao vui trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng ngày 18 - 11 - 2020

Sáng 14/11, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy về dự và chung vui Lễ Công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Nủa, xã Lũng Cao. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, UBMTTTQ huyện, phòng Dân tộc, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, xã Lũng Cao cùng đông đảo cán bộ và nhân dân thôn Nủa.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Nủa

Thôn Nủa, xã Lũng Cao có 119 hộ dân, với 456 nhân khẩu. Những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng thôn phát triển đi lên. Trên lĩnh vực kinh tế, bà con trong thôn nâng cao trình độ, nhận thức canh tác, đưa các loại cây trồng, vật nuôi bản địa có giá trị kinh tế cao và áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất. Nhờ đó đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 33 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,2%.

Cán bộ và nhân dân thôn Nủa ôn lại 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao ngày một phát triển; việc giữ gìn vệ sinh môi trường được quan tâm; an ninh trật tự giữ vững, ổn định....Công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức chính trị luôn được thôn quan tâm. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, thôn Nủa đã huy động được trên 3,9 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ 2,5 tỷ đồng,  nhân dân đóng góp hơn 1,4 tỷ đồng; thôn đã hoàn thành 14/14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hằng năm, Ban công tác mặt trận thôn Nủa đều tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết, đây là dịp tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên nhân dân tiếp tục hăng hái tham gia cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết xây dựng bản, làng.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy phát biểu tại Ngày hội

Vui mừng, phấn khởi về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con thôn Nủa, xã Lũng Cao, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của thôn thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận, Ban quản lý và các đoàn thể thôn Nủa tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hương ước, quy ước của thôn; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của nhân dân trong thôn giúp đỡ nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; kêu gọi, thu hút mọi nguồn lực đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp đường ngõ xóm, các công trình phúc lợi; quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đẩy mạnh các phong trào, hoạt động văn nghệ, thể dục – thể thao; ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, đồng chí đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhấn mạnh: Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc, vì vậy, hàng năm, cán bộ và nhân dân thôn Nủa thường xuyên duy trì tổ chức Ngày hội lành mạnh, an toàn, tiết kiệm để tạo sự gắn kết cộng đồng, khơi dậy tinh thần đoàn kết, thắt chặt tình làng, nghĩa xóm.

Nhân dịp này, đồng chí đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng 5 xuất quà cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ, nhân dân thôn Nủa.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Công nhận thôn Nủa đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 và phần thưởng 30 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân thôn Nủa./.

Văn An