Cụm Long Vân giao ban XDCS&THQCDC quý III

Đăng ngày 13 - 10 - 2020

Chiều 6/10/2020, tại xã Ái Thượng, Cụm Long Vân tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ quý III; triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Thắng, PCT UBND huyện; đồng chí Lò Văn Quang, TVHU, PCT Thường trực HĐND huyện, Trưởng cụm và đồng chí Tống Minh Hóa, UVBCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cành Nàng, Phó cụm cùng chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban XDCS&THQCDC cụm Long Vân

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo XDCS&THQCDC cụm Long Vân trong quý III năm 2020, các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trong cụm đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tập trung thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh về chính trị; đẩy mạnh phát triển kinh tế, nhất là về trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, giao thông – thủy lợi, sản xuất tiểu thủ công nghiệp – dịch vụ - xây dựng, quản lý đất đai – tài nguyên môi trường; xây dựng cơ sở vững mạnh về  giáo dục, y tế, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, hoạt động văn hóa – thông tin – thể thao và du lịch; xây dựng cơ sở vững mạnh về quốc phòng – an ninh; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và chính sách hậu phương quân đội.

Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát”, hầu hết nhân dân ở các xã, thị trấn trong cụm Long Vân đều bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, cũng như kiến nghị, đề xuất với các cấp, các ngành về các vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội. Qua đó, cấp ủy, chính quyền các xã trong cụm Long Vân kịp thời nắm bắt, giải quyết nhằm bảo đảm quyền lợi, hợp pháp chính đáng của nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn giữ vững, ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đ/c Lò Văn Thắng, PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Thắng, PCT UBND huyện yêu cầu: Các ngành chức năng, các xã, thị trấn trong cụm tiến hành rà soát các tiêu chí thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020 để thực hiện hiệu quả, nhất là nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và xã đã đề ra; tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, giải quyết việc làm cho lao động, chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; đôn đốc thực hiện các tiêu chí XDNTM; lưu ý quan tâm đến các hộ dân sinh sống ở nơi có nguy cao gây sạt lở đất, ngập lụt; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát vốn đầu tư công trên địa bàn, đồng thời quản lý tốt về trật tự xây dựng, quản lý hoạt động khai thác khoáng sản; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước sâu rộng đến nhân dân, trong đó tập trung truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình giảm nghèo trên địa bàn, đặc biệt là thực hiện tốt công tác rà soát hộ nghèo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, đơn vị; bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn...

Đ/c Lò Văn Quang, TVHU, PCT Thường trực HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Quang, TVHU, PCT Thường trực HĐND huyện, Trưởng cụm nhấn mạnh: Để thực hiện XDCS&THQCDC năm 2020 ở cụm Long Vân đạt kết quả, đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong cụm tiếp tục quán triệt, triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết Luận của cấp trên đi vào đời sống; tăng cường công tác truyền thống, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19; nắm chắc tình hình nhân dân, tình hình cơ sở để kịp thời tháo gỡ khó khăn của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ; làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tiếp công dân và các tổ chức, doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự “diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”./.

VĂN AN