Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm Thị trấn Cành Nàng

Đăng ngày 19 - 01 - 2020

Nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930- 03/2/2019), Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng ngày 16/01, tức 22 tháng Chạp, đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dũng – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, UBMTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện; cán bộ và nhân dân thị trấn Cành Nàng đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thị trấn Cành Nàng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ, nhân dân Thị trấn Cành Nàng tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Suốt hai cuộc kháng chiến trường kỳ và trong công cuộc bảo vệ tổ quốc, nhân dân các dân tộc Bá Thước đã tích cực tham gia đóng góp sức người, sức của vì nền  độc lập, tự do của dân tộc, đã có hơn 1.200 người con của quê hương Bá Thước anh dũng hy sinh cho tổ quốc, gần 500 thương, bệnh binh, 80 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 1 Anh hùng lực lượng vũ trang.

Đ/c Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Phát huy truyền thống cách mạng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Bá Thước đoàn kết một lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Năm 2019 vừa qua tổng giá trị sản xuất ước gần 4.150 tỉ đồng tăng 16,6% so với cùng kỳ năm trước, vượt kế hoạch đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 27,5 triệu đồng/ năm tăng 18% so cùng kỳ; tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 7,26%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên 1.200 tỉ đồng. Toàn huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 64 thôn đạt chuẩn thôn NTM. Đời sông vật chất tinh thần nhân dân các dân tộc trong huyện được nâng lên.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dâng hương tại nhà bia Thị thị Cành Nàng

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ là những người con của quê hương đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Trương Văn Lịch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dũng – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện và các phòng, ban ngành của huyện, cán bộ và nhân dân thị trấn Cành Nàng dành phút mặc niệm và thầm hứa: Các thế hệ cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện luôn tự hào với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại; thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và người có công với cách mạng trong dịp lễ, tết; không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng phát triển đi lên./.

T/h: Văn An