Hội nghị giao ban giữa Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn

Đăng ngày 19 - 09 - 2019

Chiều 13/9/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban giữa Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND 23 xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Theo Báo cáo tóm tắt tình hình tình hình KT-XH, QPAN trong 9 tháng đầu năm 2019 của UBND huyện cho thấy: Tổng sản lượng lương thực hạt cả năm ước đạt gần 36 nghìn tấn, vượt 2,8% so với kế hoạch, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2018. Huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là dịch bệnh tả lợn Châu Phi. Toàn huyện trồng được 407 ha rừng tập trung, vượt 35,8% kế hoạch năm, tỷ lệ che phủ rừng ước đạt 68,48%. Sản xuất Công nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng khá; giá trị sản xuất 8 tháng đầu năm ước đạt gần 237 tỷ đồng, tăng 18,4% so với năm ngoái. Hoạt động du lịch có nhiều khởi sắc, trong 9 tháng đầu năm, toàn huyện đón được 35.678 lượt khách đến tham quan, lưu trú, nghỉ dưỡng tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn; trong đó, khách quốc tế 9.239 lượt, khách trong nước 26.439 lượt. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện gần 38 tỷ đồng, đạt 90,49% so với dự toán huyện giao đầu năm. Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM được quan tâm chỉ đạo thực hiện, đến nay toàn huyện có 2 xã và 57 thôn được công nhận đạt chuẩn NTM, bình quân đạt 10.82 tiêu chí/xã, 10,22 tiêu chí/thôn. Công tác tuyên truyền và hoạt động VHVN - TDTT được đẩy mạnh; công tác GD&ĐT, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh ATTP, đào tạo nghề, giải quyết việc  làm, chính sách an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. An ninh chính trị ổn định, QPAN trên địa bàn được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở như: Tiến độ thi công và thanh, quyết toán các công trình, dự án còn chậm, nhất là các hạng mục trụ sở làm việc một số xã; công tác giảm nghèo chưa đạt hiệu quả và kế hoạch đề ra; việc phát triển doanh nghiệp chưa đạt chỉ tiêu; diện tích trồng trọt một số xã bị sai lệch do chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thiếu sự quản lý chặt chẽ; công tác quản lý, bảo vệ rừng chưa thường xuyên; việc đấu giá quyền sử dụng đất còn nhiều bất cập...Trên cơ sở những ý kiến thảo luận của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề quan tâm, đặc biệt là việc thực hiện các công trình dự án, xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới và một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Tập trung tích tụ ruộng đất, thực hiện tốt công tác dồn điền đổi thửa. Ký hợp đồng ủy thác các dự án đầu tư công về khâu khảo sát, thiết kế, giám sát; đồng thời, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án. Triển khai thực hiện làm nhà ở cho người có công  xong trước ngày 30/10. Làm tốt công tác đấu giá quyền sử dụng đất; quy hoạch khu tái định cư cho các hộ dân ở vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở xã Lũng Cao. Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm trên địa bàn. Làm tốt công tác vận động thành lập mới các doanh nghiệp. Tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện công tác giảm nghèo. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao và đảm bảo chính sách an sinh xã hội...

Văn An