Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Thiết Ống

Đăng ngày 11 - 10 - 2019

Sáng 11/10/2019, Đảng bộ xã Thiết Ống tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã (14/10/1949 - 14/10/2019). Đến dự có đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Tưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh tọa đàm kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã Thiết Ống

Tại buổi Tọa đàm Kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình ra đời và phát triển của Đảng bộ xã Thiết Ống trong 70 năm qua. Ngày 14/10/1949, tại (Làng Cỏi) thôn Liên Thành ngày nay, chi bộ Thiết Ống được thành lập với sự chỉ đạo và chứng kiến của cán bộ Huyện ủy, cán bộ Đảng ủy dân chính đảng Miền Tây của tỉnh, có tên gọi chi bộ Phạm Hồng Thái. Khi thành lập Chi bộ mới có 6 đảng viên, đến nay Đảng bộ xã Thiết Ống đã có 401 đảng viên, sinh hoạt ở 24 chi bộ. Đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn luôn phát huy, kế thừa truyền thống thế hệ đi trước, có lập trường chính trị vững vàng, tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong sáng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Trải qua 22 kỳ đại hội, Đảng bộ xã Thiết Ống luôn giữ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Kinh tế có bước phát triển ổn định, hằng năm xã duy trì diện tích gieo trồng 830 ha, tổng sản lượng lương thực đạt gần 2.560 tấn; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 23 triệu đồng/người/năm, tăng 11,5 triệu đồng so với năm 2013; tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 giảm còn 10,78%; tổng huy động vốn cho đầu tư phát triển giai đoạn 2010 - 2019 đạt trên 2.000 tỷ đồng; Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo, đến nay xã đạt 11/19 tiêu chí. Cơ sở hạ tầng được cải thiện, văn hóa giáo dục, y tế có chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, nhân dân xã Thiết Ống đạt được trong suốt chặng đường 70 năm qua. Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị xã tập trung thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra trong nhiệm kỳ, tạo tiền đề quan trọng cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích, tập trung xây dựng vùng sản xuất chuyên canh, thâm canh, phát triển chăn nuôi; quan tâm thực hiện việc dồn điền, đổi thửa tích tụ đất đai trong nông nghiệp gắn với lựa chọn cây trồng phù hợp; mở rộng sản xuất theo hướng hàng hóa; áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại; tập trung chỉ đạo xây dựng NTM theo hướng thực chất gắn với nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng làng, khu phố văn hóa; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; quan tâm đến công tác giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Giữ vững Quốc phòng - An ninh; thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; xử lý nghiêm các trường hợp gây rối trật tự, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp. Đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, tăng cường sự quản lý điều hành của chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội theo hướng sâu sát cơ sở, tăng cường đối thoại, lắng nghe và giải quyết kịp thời yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng”, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tăng cường công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh cải cách hành chính; chuẩn bị tốt mọi điều kiện chỉ đạo thành công đại hội chi bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII../.

Thế Anh