Các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp, Văn phòng điều phối XDNTM làm việc tại Bá Thước

Đăng ngày 15 - 08 - 2013

Ngày 21/8/2013, đồng chí Đỗ Thế Hạnh – Phó Giám đốc sở Nông Nghiệp và PTNN, chánh văn phòng Điều phối XDNTM Tỉnh; đồng chí Hồ Chí Thanh – Phó chi cục trưởng Cục Phát triển Nông thôn; Đồng chí Nguyễn văn Quy – Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban, ngành trong huyện đã có buổi làm việc tại Thôn Tôm xã Ban Công.

Năm 2012, Thôn Tôm xã Ban Công được Tỉnh, huyện chọn làm điểm Làng kiểu mẫu thực hiện Bộ tiêu chí Quốc Gia về XDNTM. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là sự đồng thuận đoàn kết của nhân dân, đến nay thôn Tôm đã cơ bản hoàn thành các mô hình sản xuất nông lâm nghiệp, xây dựng các công trình phục vụ văn hóa thông tin – thể dục thể thao, bê tông hóa 5 tuyến đường giao thông liên thôn với chiều dài trên 1,1km, đường kênh mương nội đồng 1,2km nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi và tham gia sản xuất của nhân dân…Thời gian qua, từ những việc làm thiết thực nhân dân trong thôn đã hiến gần 1.200 m2 đất, trên 390 cây vườn tạp để làm đường giao thông liên thôn, đóng góp 1.650 ngày công lao động làm đường bê tông đường nội đồng, tập kết được 546 m3 cát sỏi, đóng góp 55 tấn xi măng, với tổng số tiền 180 triệu đồng, đặc biệt 100% hội viên hội nông dân tham gia các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất chăn nuôi, trồng trọt đã đem lại hiệu quả trong việc thực hiện các tiêu chí XDNTM. Đến nay thôn Tôm xã Ban Công đã hoàn thành 9/15 tiêu chí đăng ký thực hiện về XDNTM. Có được kết quả trên là nhờ sự vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương và các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay XDNTM.
          Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong những tháng còn lại năm 2013 và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại về XDNTM, trở thành Bản văn hóa “kiểu mẫu”, các đồng chí lãnh đạo Sở cũng như Văn phòng điều phối XDNTM Tỉnh, lãnh đạo huyện đề nghị: Trước mắt, cán bộ và nhân dân thôn Tôm xã Ban Công cần tăng cường các biện pháp cải tạo vườn tạp; Đảm bảo vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường; Mở rộng thêm đường giao thông nông thôn, nâng cấp chỉnh sửa khuân viên nhà văn hóa; Chuẩn bị các điều kiện để nhận giống cây trồng vật nuôi được hỗ trợ; Đến hết năm 2013 trong Thôn không còn hộ nghèo và nhà tạm bợ dột nát.
          Nhân dịp này, Văn phòng điều phối XDNTM Tỉnh đã tặng 10 tấn Xi măng cho thôn Tôm xã ban Công nhằm hỗ trợ xây dựng các công trình an sinh xã hội, phấn đấu năm 2014 trở thành Bản văn hóa “kiểu mẫu” về XDNTM.

Thực hiện: Văn An
             Đài TT-TH