Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 11

Đăng ngày 22 - 11 - 2011

Sáng 22/11, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 12. Đồng chí Nguyễn Văn Quy Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.

Qua đánh giá tình hình kinh tế - xã hội ở địa bàn huyện trong tháng 11 cho thấy: các xã đang chỉ đạo bà con nhân dân thu hoạch hoa mầu, sắn, mía, theo ước tính năng suất sắn và mía đều tăng, sản lượng sắn ước đạt gần 37 ngàn tấn, tăng 11,5%; sản lượng mía ước đạt trên 72 ngàn tấn tăng 38,6% so với năm trước. Đến nay toàn huyện trồng được 224ha ngô đông, 150ha khoai lang. Đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định công tác phòng và dịch bệnh cho gia súc gia cầm được đẩy mạnh, không có dịch bệnh xảy ra. Công tác chăm sóc khai thác bảo vệ rừng được triển khai thực hiện tốt, trong đó chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Sản xuất công nghiệp trong tháng 11 ước đạt gần 3,6 tỷ đồng tăng hơn so với tháng trước và tăng gần 6% cùng kỳ trong đó công nghiệp khai thác tăng mạnh đạt 15,7%. Các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn được triển khai thi công và hoàn thành đúng tiến độ. Doanh thu vận tải đạt 3,83 tỷ đồng tăng 17,7% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 10 tỷ đồng. Chi đầu tư phát triển trên 19 tỷ đồng. Hoạt động tài chính ngân hàng đáp ứng kịp thời nguồn vốn cho sản xuất và kinh doanh giá cả tiêu dùng ổn định, lưu thông hàng hóa phát triển. Hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch, đã tổ chức tốt các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tổ chức thành công Hội khỏe phù đổng toàn huyện. Công tác phòng chống dịch bệnh cho người trong mùa đông được đẩy mạnh. Hoạt động văn hóa thông tin - thể dục thể thao được duy trì phát triển mạnh, luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách xã hội, quốc phòng - an ninh ổn định công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện kịp thời, sâu sát và hiệu quả. Tổ chức tốt các hoạt động tiếp dân. Công tác cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực tiếp tục được triển khai thực hiện.
Cũng tại phiên họp đã thông qua báo cáo kết quả kiểm tra toàn bộ số hộ đăng ký kinh doanh trên địa bàn huyện. Công tác rà soát lại toàn bộ tổng số đội ngũ giáo viên tại các trường học mầm non, tiểu học và THCS trên đại bàn huyện, phương án sắp xếp phù hợp đội ngũ giáo viên trong năm học 2011 – 2012. Thông qua dự thảo chương trình công tác của UBND huyện năm 2012; báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện nghị quyết 30a của chính phủ; Tờ trình về việc xin chủ trương thành lập Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới, Tờ trình về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện đề án “định hướng, chiến lược, kế hoạch đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Bá Thước” của Công ty cổ phần đầu tư phát triển Lam Sơn Bá Thước.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại phiên họp Đ/c Nguyễn Văn Quy CT-UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành cần tập trung thực hiện cần quyết liệt các mục tiêu nhiệm vụ còn lại trong năm. Đẩy mạnh việc chăm sóc các cây trồng vụ đông. Chuẩn bị tốt các điều kiện từ giống, vật tư nông nghiệp, công tác thủy lợi để gieo trồng lúa vụ Chiêm xuân thắng lợi, tăng cường các biện pháp khuyến nông khuyến lâm và công tác phòng chống dịch cho gia súc gia cầm. Thực hiện đồng bộ các biện pháp chống thất thu, tăng thu cho ngân sách trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án. Thực hiện tốt công tác thanh quyết toán các công trình xây dựng cơ bản. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình 30a. Tăng cường hơn nữa công tác xây dựng nông thôn mới và đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm ổn định chính trị, quốc phòng, an ninh giữ vững trật tự an toàn xã hội. trong đó Đ/c CT UBND huyện nhấn mạnh phải tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông, kiên quyết đấu tranh chống tội phạm. Đẩy mạnh các phong trào thi đua hoàn thành suất sắc nhiệm vụ đề ra trong năm 2011.

Duy Khánh