Chương trình công tác tháng 11 năm 2011

Bá Th­­­­­­­­­­­ước, ngày 31 tháng 10 năm 2011

CH­­­­­­­­­­­­ƯƠNG TRÌNH
CÔNG TÁC VÀ LỊCH HỌP THÁNG 11 NĂM 2011

I. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 11:
1. Tăng cường thu hoạch vụ thu mùa nhanh, gọn bảo đảm tổng sản lượng lương thực. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ đông. Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi trâu, bò; Quan tâm phát triển đàn gia cầm và làm tốt công tác tiêm phòng chống dịch bệnh đợt 2 cho đàn gia súc, gia cầm. Chủ động phòng chống bão lụt, phòng chống cháy rừng, giảm nhẹ thiên tai. Tăng cường các biện pháp khuyến nông - khuyến lâm, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất.
2. Thực hiện đồng bộ các biện pháp chống thất thu, tăng thu cho ngân sách trên địa bàn; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án. Thực hiện tốt công tác quyết toán các công trình xây dựng cơ bản đã hoàn thành và mức độ hoàn thành của các công trình. Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao cho các Ban quản lý dự án.
3. Tăng cường các biện pháp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Hội đoàn kết toàn dân tộc (18/11) và đẩy mạnh thực hiện xã hội hoá lĩnh vực văn hóa – xã hội;Phát triển cả về bề rộng và chiều sâu các phong trào xây dựng đời sống văn hoá, phong trào luyện tập thể dục thể thao.
4. Ngành Giáo dục phát động các phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt, nhân rộng “Điển hình tiên tiến”, lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
5. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền các chủ trương chính sách, nghị quyết của Đảng và Nhà nước đến nhân dân. Tổ chức triển khai Nghị quyết số 03-NQ/HU của Huyện ủy về phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
6. Tăng cường các biện pháp đảm bảo ổn định chính trị, tăng cường quốc phòng an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội.Tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, hạn chế tới mức thấp nhất các vụ tai nạn nghiêm trọng, kiên quyết đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật; tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, hạn chế tới mức thấp nhất khiếu nại, tố cáo đông người, vượt cấp kéo dài.
7. Tập trung chỉ đạo làm tốt công tác điều tra rà soát hộ nghèo năm 2011 trên địa bàn toàn huyện.
II. LỊCH HỌP THÁNG 11:
 Tuần 1. Từ ngày 01 – 06/11:
Đ/c: Lò Văn Lến – Phó CT UBND huyện tiếp dân thứ tư, ngày 02/11.
- Ngày 01/11: Giao ban khối Văn xã. Văn phòng HĐND & UBND chuẩn bị nội dung.
- Ngày 02/11. Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện Bá Thước, giai đoạn 2008 – 2011. Ban chỉ huy quân sự huyện chuẩn bị nội dung.
- Ngày 02/11: Hội nghị triển khai Công văn số 1505 của Sở Công thương. Phòng Công thương chuẩn bị nôi dung.
- Ngày 03/11. Giao ban cán bộ VHXH 23 xã, thị trấn. Phòng Văn hoá TT chuẩn bị nội dung.
- Ngày 4/11: Hội nghị tập huấn công tác phòng chống bao lực gia đình. Phòng Văn hoá TT chuẩn bị nội dung.
Tuần 2: Từ ngày 07 –13/11:
Đ/c: Lê Văn Cường – Phó chủ tịch HĐND huyện tiếp dân thứ tư, ngày 09/11.
- Từ ngày 10 đến 12/12: Đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2011 – 2016 tập huấn tại tỉnh.
Tuần 3: Từ ngày 14-20/11:
Đ/c: Nguyễn Văn Quy – Chủ tịch UBND huyện tiếp dân Thứ ba­­­­­, ngày 15/11.
- Từ ngày 15 đến 25/11: Các Ban, các tổ HĐND huyện tổ chức giám sát và tiếp xúc cử tri tại các đơn vị trên địa bàn huyện.
- Ngày 17/11: Giao ban công tác nông lâm nghiệp. Phòng Nông nghiệp chuẩn bị nội dung.
- Từ ngày 18 đến 23/11: Tập huấn lồng ghép giảm nhẹ thiên tai vào kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của xã. Phòng Nông nghiệp chuẩn bị nội dung.
- Ngày 20/11: Hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Tuần 4: Từ ngày 21-27/11:
Đ/c: Nguyễn Bá Thứ – Phó chủ tịch UBND huyện tiếp dân thứ tư, ngày 23/11.
Ngày 22/11: Phiên họp thường kỳ tháng 11:
* Nội dung:
1 - Thông qua báo cáo tình hình kinh tế – xã hội tháng 11, nhiệm vụ công tác tháng 12 năm 2011. Văn phòng chuẩn bị nội dung.
2 - Thông qua dự thảo chương trình công tác năm 2012. Văn phòng HĐND & UBND chuẩn bị nội dung.
3 - Kế hoạch Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 30a của Chính Phủ. Phòng Lao động – TB&XH chuẩn bị nội dung.
4 - Kế hoạch tổ chức tổ chức lễ hội Mường khô. Phòng VHTT chuẩn bị nội dung.
5 - Báo cáo kết quả kiểm tra toàn bộ số hộ đăng ký kinh doanh trên địa bàn huyện. Chi cục Thuế chuẩn bị nội dung.
6 - Báo cáo kết quả tổng rà soát lại toàn bộ tổng số đội ngũ GV tại các trường học Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện; phương án sắp xếp phù hợp trong năm học 2011 - 2012. Phòng Giáo dục và đào tạo phối hợp với Phòng Nội vụ chuẩn bị nội dung.
7 - Bàn một số nội dung quan trọng khác.
- Từ ngày 23 đến 24/11: Tập huấn lồng ghép giảm nhẹ thiên tai vào kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của xã. Phòng Nông nghiệp chuẩn bị nội dung.
- Ngày 25/11: Toạ đàm ngày thành lập ngành Thanh tra (23/11/1545 – 23/11/2011). Thanh tra huyện chuẩn bị nội dung.
- Ngày 25/11: Giao ban công tác Tài nguyên – MT. Phòng Tài nguyên – Môi trường chuẩn bị nội dung.
Tuần 5: Ngày 28-30/11:
Đ/c: Lò Văn Lến – Phó chủ tịch UBND huyện tiếp dân thứ hai, ngày 28/11.
* Lư­­­­­­­­­­u ý: Các hoạt động trong tháng thực hiện theo lịch này, UBND huyện chỉ điều chỉnh khi có việc đột xuất. Các đơn vị có ch­­­­­­­­­­ương trình hội nghị đấu mối với Văn phòng để ra giấy mời họp, chuẩn bị nội dung và công tác tổ chức./.

Nơinhận:
- TTr.HU, HĐND&UBND huyện;
- Các phòng, ban, ngành, Đoàn thể;
- UBND 23 xã, thị trấn;
- VP các BQL dự án;
- L­­­­­­­­­­­ưu VT ( T. 90 bản).

TL. CHỦ TỊCH

(Đã ký)