Hội nghị thực hiện các nhiệm vụ giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện

Đăng ngày 27 - 07 - 2023
100%

Sáng 24/7, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện các nhiệm vụ giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023 và tình hình kinh tế xã hội tháng 7 nhiệm vụ trọng tâm tháng 8. Dự hội nghị có đại diện các ngành chức năng của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 7 tháng đầu năm, UBND huyện đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công trên địa bàn huyện. Hiện nay toàn huyện có 146 dự án đầu tư; trong đó: 27 dự án đã hoàn thành, phê duyệt quyết toán; 45 dự án đang lập hồ sơ quyết toán; 19 dự án đang thi công đảm bảo tiến độ; các dự án còn lại đang thẩm định báo cáo kinh tế, kỹ thuật, thực hiện lựa chọn nhà thầu. Về vốn đầu tư, tổng nguồn vốn gần 197 tỷ đồng; đến nay ước tính đã giải ngân trên 137 tỷ đồng đạt 69,6%. Về giải phóng mặt bằng đạt 74,7% kế hoạch tỉnh giao, đạt cao so với tiến độ chung của cả tỉnh.

Tại hội nghị đã thảo luận, tập trung vào vấn đề phối hợp để tháo gỡ, xử lý khó khăn vướng mắc cho các dự án, như: giải ngân một số dự án đạt tỉ lệ thấp, chủ yếu là những dự án chuyển tiếp từ năm 2022 sang năm 2023, kiểm soát đơn vị tư vấn còn hạn chế, chưa đảm bảo yêu cầu thẩm định; công tác thẩm định chưa rút ngắn thời gian, một số hồ sơ phải thẩm định nhiều lần, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện thi công.

Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã chủ động phối hợp với hội đồng giải phóng mặt bằng, phấn đấu hoàn thành 100% KH và cuối năm 2023; hoàn thành các thủ tục hồ sơ để tạo thuận lợi cho các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án, cùng với đó, huyện sẽ tích cực phối hợp với tỉnh tiếp cận nguồn vốn để giải ngân các chương trình dự án đầu tư trên địa bàn huyện, đẩy nhanh khối lượng thi công hoàn thành các dự án đúng tiến độ. Các phòng, ban chức năng cần tích cực phối hợp với các xã, thị trấn giải ngân hết vốn của chương trình mục tiêu quốc gia. Trong đó, dự án thuộc cấp xã quản lý, xã phải thực hiện, cấp huyện huyện thực hiện; chủ động tham mưu cho UBND huyện trong việc chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân và thực hiện đồng bộ giải ngân đạt 100% vào cuối năm; các xã bổ sung các hồ sơ thiếu hoặc phải làm lại để hoàn thành sớm hồ sơ để thi công các công trình, chỉ đạo có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là 5 dự án chưa phê duyệt kinh tế kỹ thuật để có cơ sở giao vốn phê duyệt đầu tư phải xong trước 05/8. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý các phòng ban tiếp tục tham mưu cho UBND huyện đề xuất với tỉnh chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai các dự án đầu tư vào địa bàn; tập trung quy hoạch sử dụng đất và thực hiện tốt việc đấu giá đất; hướng dẫn các xã, thị trấn giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án đầu tư công và các chương trình mục tiêu quốc gia. Ngoài ra, các xã cần tăng cường công tác phòng chống thiên tai mùa mưa bão, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết theo phương châm 4 tại chỗ để phòng chống thiên tai khi xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho Nhân dân./.

Sĩ Thịnh

<

Tin mới nhất

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình trình diễn giống lúa lai HD879 trên địa bàn huyện vụ...(26/09/2023 9:17 SA)

Uỷ ban nhân dân huyện - Hội Nông dân huyện tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh...(01/09/2023 10:33 SA)

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hoá kiểm tra, giám sát Ban...(31/08/2023 4:21 CH)

Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ Thoả thuận liên ngành số 01 và 02 sáu tháng cuối năm 2023 (10/08/2023 3:11 CH)

Hội nghị thực hiện các nhiệm vụ giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công các chương...(27/07/2023 10:09 SA)

Phiên họp thường kỳ Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Bá Thước Quý II năm 2023(25/07/2023 9:52 SA)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
147 người đã bình chọn
632 người đang online