Hội LHPN Bá Thước: Trao kinh phí xây nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho 2 hội viên phụ nữ đơn thân, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ban Công và xã Hạ Trung.
Page Content

Theo đó, chị Lương Thị Ngọc ở thôn Nghìa, xã Ban Công là hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chị Bùi Thị Vinh ở thôn Chiềng Ai, xã Hạ Trung là hội viên sống đơn thân, không có điều kiện xây nhà ở mới kiên cố. Để kịp thời chia sẻ khó khăn với các hội viên phụ nữ chị Lương Thị Ngọc và Bùi Thị Vinh, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ kinh phí xây nhà mới, mỗi hộ 20 triệu đồng. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ xây dựng “Mái ấm tình thương” do cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn huyện đóng góp.
Sau thời gian khởi công, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, cùng sự giúp đỡ của người thân trong gia đình, đóng góp ngày công của hội viên, phụ nữ cơ sở, ngôi nhà của chị Lương Thị Ngọc và chị Bùi Thị Vinh đã hoàn thiện, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng/nhà; trong đó quỹ xây dựng “Mái ấm tình thương” 20 triệu đồng/hộ.

Tại buổi trao kinh phí, gia đình chị Lương Thị Ngọc và chị Bùi Thị Vinh đã tiếp nhận kinh phí hỗ trợ của Hội LHPN huyện trong niềm vui mừng, xúc động. Đây là động lực giúp các chị cùng gia đình khắc phục khó khăn, có động lực vươn lên trong cuộc sống.
Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội LHPN huyện đã trích quỹ “Mái ấm tình thương” hỗ trợ xây dựng được 6 căn nhà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, trong đó có 4 nhà xây mới, 2 nhà sửa chữa, với tổng số tiền hỗ trợ gần 120 triệu đồng.
Văn An