Triển khai chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ và Ngân hàng CSXH trên địa bàn huyện Bá Thước

Đăng ngày 31 - 08 - 2023
100%

Chiều 24/8/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Bá Thước và Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức chương trình phối hợp triển khai tín dụng Chính sách trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện và đồng chí Trịnh Anh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đồng chủ trì. Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Hội Cựu chiến binh; Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Huyện đoàn; cán bộ Phòng Giao dịch NHCSXH huyện.

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Theo đó, Ủy ban MTTQ huyện và Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bá Thước sẽ phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội; Phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tháng cao điểm “Vì người nghèo”; nhằm kêu gọi các tổ chức và cá nhân trong huyện, ngoài huyện và ngoài nước tăng cường nguồn lực hỗ trợ giúp đỡ người nghèo và bổ sung nguồn vốn cho NHCSXH huyện thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội tại địa phương.

Đồng chí Trịnh Anh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thông qua quy chế phối hợp

Tuyên truyền sâu rộng các mô hình hiệu quả, các cá nhân tiêu biểu, cách làm hay trong công tác hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội từ nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH và Quỹ “Vì người nghèo”, để tạo sức lan tỏa. Tăng cường vai trò, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đối với các hoạt động tín dụng chính sách xã hội và thực hiện các chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội.

Lãnh đạo Ủy Ban MTTQ huyện và Ngân hàng CSXH huyện ký quy chế phối hợp

Hướng dẫn Ủy Ban MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội các cấp tiếp tục phối hợp với NHCSXH huyện đề hỗ trợ, đảm bảo quyền được tiếp cận chính sách, đối với các đối tượng của tổ chức mình…

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tích cực vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng, ủng hộ người nghèo nhân dịp Tháng cao điểm “Vì người nghèo” hằng năm và hỗ trợ Nhân dân khi có thiên tai, dịch bệnh, sự cố nghiêm trọng xảy ra theo chủ trương kêu gọi, vận động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bá Thước. Hướng dẫn thủ tục mở tài khoản tiền gửi thanh toán và sử dụng các dịch vụ của NHCSXH đến với Ủy ban MTTQ các cấp, đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng, hiệu quả đúng quy định./.

        T.Anh

<

Tin mới nhất

Xã Kỳ Tân: Diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023(28/09/2023 5:01 CH)

Bí thư Huyện ủy Phạm Đình Minh thăm, động viên hộ gia đình bị sạt lở đất đá vào nhà do mưa lũ(28/09/2023 4:45 CH)

Lãnh đạo huyện Bá Thước kiểm tra công tác phòng, chống mưa lũ(28/09/2023 4:36 CH)

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa giám sát về phòng chống mua bán người trên địa bàn huyện(28/09/2023 7:50 SA)

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình trình diễn giống lúa lai HD879 trên địa bàn huyện vụ...(26/09/2023 9:17 SA)

Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 9(25/09/2023 9:28 SA)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
147 người đã bình chọn
1217 người đang online