Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc với Đảng bộ xã Điền Quang về công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ sở

Đăng ngày 01 - 06 - 2023
100%

Sáng 16/5 Đoàn công tác Huyện ủy, UBND huyện do đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng vộ xã Điền Quang về công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc buổi làm việc

Cùng đi có các đồng chí: Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện; Lê Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ban, phòng, ngành của huyện.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy: Ngay sau Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIII, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc xã Điền Quang đã triển khai thực hiện Nghị quyết trong tình hình chính trị, xã hội ổn định, sự đoàn kết trong Đảng và sự đồng thuận trong Nhân dân được nâng cao; công cuộc đổi mới được đẩy mạnh, đây là thời cơ để kinh tế, xã hội trên địa bàn xã không ngừng phát triển. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, một số lĩnh vực đạt và vượt mục tiêu kế hoạch; ước thu nhập bình quân đầu người đến tháng 12 năm 2023 đạt 40 triệu đồng, đạt gần 77% kế hoạch đại hội. Các nguồn lực đầu tư phát triển được tăng cường; kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội, chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện, đến nay xã đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới, năm 2023 ước có 5/7 thôn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ nhà ở dân cư đạt chuẩn lên 89,7%; tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn đạt trên 135 tỷ đồng; các ngành dịch vụ, du lịch phát triển; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường được đẩy mạnh.

Văn hóa - xã hội ngày càng phát triển tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện, an sinh xã hội được đảm bảo; tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 ước giảm còn 29,2%.

Quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tiếp dân, giải quyết đơn thư của công dân được thực hiện nghiêm túc. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên từng bước được nâng lên… Kết quả tổ chức thực hiện các chương trình trọng tâm và khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đạt kết quả tích cực.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung làm rõ những mặt còn tồn tại hạn chế như: Việc phát triển kinh tế chưa có sự đồng đều giữa các lĩnh vực; các mô hình dự án hiệu quả chưa được nhân ra diện rộng; phong trào xây dựng nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn; cơ sở vật chất, khuôn viên trường lớp học chưa đáp ứng được tiêu chí xây dựng trường chuẩn quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của một số thôn còn cao, thoát nghèo chưa bền vững; thu hút đầu tư vào phát triển du lịch còn hạn chế…

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Điền Quang trong nửa nhiệm kỳ qua. Để thực hiện đạt chỉ tiêu, kế hoạch mà Đại hội Đảng bộ huyện và Đại hội Đảng bộ xã đề ra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện gợi mở một số nội dung để tập trung thực hiện. Trước mắt, Đảng bộ xã cần tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Đoàn công tác để hoàn thiện báo cáo; việc xây dựng báo cáo cần xem xét một cách kỹ lưỡng các chỉ tiêu thực hiện, những hạn chế yếu kém để có phương án tổ chức thực hiện, nhằm kịp thời đưa ra các giải pháp sát, đúng trong thời gian tiếp theo; có giải pháp cụ thể để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm một cách hiệu quả.

Đối với những chỉ tiêu khó, xã cần tập trung rà soát lại một cách cụ thể để tổ chức thực hiện sát với tình hình thực tế. Đẩy mạnh tích tụ tập trung đất đai để sản xuất theo hướng quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao; phấn đấu nhà ở kiên cố của người dân đạt chỉ tiêu kế hoạch như Nghị quyết đại hội. Chủ động các nguồn lực tập trung xây dựng nông thôn mới; vận động Nhân dân tích cực tham gia Bảo hiểm Y tế; làm tốt công tác kết nạp, phát triển đảng viên. Nắm chắc tình hình ANCT, không để xảy ra tình trạng mất ổn định tại địa phương.

Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội, kịp thời động viên cán bộ, hội viên và Nhân dân vượt khó tích cực lao động sản xuất, nâng cao thu nhập, cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Đại hội  Đảng bộ huyện và Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra../.

        T.Anh

<

Tin mới nhất

Xã Kỳ Tân: Diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023(28/09/2023 5:01 CH)

Bí thư Huyện ủy Phạm Đình Minh thăm, động viên hộ gia đình bị sạt lở đất đá vào nhà do mưa lũ(28/09/2023 4:45 CH)

Lãnh đạo huyện Bá Thước kiểm tra công tác phòng, chống mưa lũ(28/09/2023 4:36 CH)

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa giám sát về phòng chống mua bán người trên địa bàn huyện(28/09/2023 7:50 SA)

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình trình diễn giống lúa lai HD879 trên địa bàn huyện vụ...(26/09/2023 9:17 SA)

Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 9(25/09/2023 9:28 SA)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
147 người đã bình chọn
1578 người đang online