Chủ tịch UBND huyện Ngọ Đình Hải dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Mười, xã Điền Quang

Đăng ngày 09 - 11 - 2023
100%

Trong không khí vui tươi phấn khởi kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt nam (18/11/1930 - 18/11/2023)và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Chiều ngày 07/11, đồng chíNgọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chung vui với bà con Nhân dân thôn Mười, xã Điền Quang.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày hội

Cùng dự có đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện và xã Điền Quang.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Tại buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Mười, xã Điền Quang cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Ủy ban MTTQ Việt Nam trong 93 năm xây dựng và trưởng thành.Khu dân cư thôn Mười hiện có 145 hộ, 638 nhân khẩu, có tổng diện tích tự nhiên trên 258 ha, trong đó đất nông nghiệp trên 28 ha, đất thổ cư 46,8 ha, đất lâm nghiệp 183,5 ha; kinh tế chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp, dịch vụ và chăn nuôi; thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt 34 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo còn gần 18%.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ và Ủy ban MTTQ xã, Ban Công tác Mặt trận thôn đã chủ động phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền Nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh; Nhân dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định; tình làng nghĩa xóm được thắt chặt. Qua đánh giá, bình xét, năm 2023, toàn thôn có gần 94,4 % hộ gia đìnhđạt gia đình văn hóa.

Đồng chí Ngọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chung vui tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Mười, xã Điền Quang

Vui mừng phấn khởi trước những thành tích đạt được của cán bộ và Nhân dânthôn Mười, xã Điền Quang, đồng chí Ngọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong rằng cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận, ban quản lý, cùng các đoàn thể trong thôn làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước của thôn, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động Nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Chi bộ Đảng nêu vao vai trò lãnh đạo, Mặt trận vận động các tổ chức thành viên, đổi mới nội dung hoạt động để thu hút đoàn viên, hội viên.

Tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí để năm 2023 tiếp tục giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa, phấn đấu trên địa bàn không có tệ nạn xã hội, không có trẻ trong độ tuổi bỏ học, không có người sinh con thứ 3. Hằng năm có kế hoạch tu sửa đường làng, ngõ xóm, xây dựng các công trình phúc lợi công cộng. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái giúp nhau khi khó khăn, hoạn nạn, giúp nhau trong phát triển kinh tế, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, bãi bỏ các hủ tục lạc hậu cản trở đến sự tiến bộ chung.

Thực hiện ý chí đoàn kết để phát triển kinh tế, phấn đấu có nhiều hộ giàu, khá, hộ nghèo giảm, cải thiện đời sống đi đôi với nâng cao dân trí để tạo sức mạnh của khối đại đoàn kết. Đoàn kết để cùng phát huy thế mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng thôn phát triển bền vững.

Đồng chí Ngọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao quà cho cán bộ và Nhân dân khu dân cư thôn Mười

Đồng chí Ngọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện đã trao 5 xuất quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn

Nhân dịp này, đồng chí Ngọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao quà cho cán bộ và Nhân dân khu dân cư thôn Mười và trao 5 xuất quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Xã Điền Quang đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng nông thôn mới năm 2023../.

        Thế Anh

<

Tin mới nhất

Lễ khánh thành bàn giao hạng mục lớp học mẫu giáo điểm trường mầm non thôn Mý, xã Ái Thượng,...(24/11/2023 3:04 CH)

Chi hội báo chí Trung ương tại Thanh Hóa trao quà cho học sinh huyện Bá Thước(23/11/2023 9:48 SA)

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện dự Ngày hội...(21/11/2023 9:09 SA)

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt...(21/11/2023 8:54 SA)

Bí thư Huyện ủy Phạm Đình Minh thăm, chúc mừng trường THCS & THPT Bá Thước, Trung tâm Chính trị...(21/11/2023 8:39 SA)

Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tôc với bà con...(20/11/2023 7:19 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
162 người đã bình chọn
°
1878 người đang online