Hỗ trợ 83 triệu đồng xây nhà “Mái ấm công đoàn” thăm hỏi đoàn viên ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo

Đăng ngày 21 - 11 - 2023

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028, chiều 20-11, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức chương trình hỗ trợ làm nhà, sửa nhà “Mái ấm công đoàn” và đoàn viên công đoàn bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo ở huyện Bá Thước. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Cảnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Lê Hùng Cường, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

LĐLĐ tỉnh trao 40 triệu đồng hỗ trợ anh Nguyễn Công Tiến, đoàn viên công đoàn Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu rau quả Thanh Hoá.

2 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Bá Thước được trao tiền hỗ trợ làm nhà ở mới, là: Anh Nguyễn Công Tiến, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu rau quả Thanh Hoá; chị Phạm Thị Thuỷ, trường Mầm non Ái Thượng; mỗi đoàn viên được hỗ 40 triệu đồng. Liên đoàn lao động tỉnh cũng hỗ trợ 3 triệu đồng cho anh Lê Mạnh Hùng, đoàn viên công đoàn xã Điền Lư bị mắc bệnh hiểm nghèo.

LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng cho chị Phạm Thị Thuỷ, đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Ái Thượng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm kịp thời động viên đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; giúp người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất.

Hỗ trợ 3 triệu đồng cho anh Lê Mạnh Hùng, đoàn viên công đoàn xã Điền Lư.

Được biết, trong đợt này, trên địa bàn tỉnh có 26 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng; kinh phí được trích từ nguồn Quỹ hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức lao động Công đoàn Thanh Hoá. Qua việc hỗ trợ thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp Công đoàn đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động trong tỉnh .

Văn An (Trung tâm VHTT, TT& Du lịch huyện Bá Thước)