Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Bá Thước năm 2023

Đăng ngày 16 - 11 - 2023
100%

Hiến máu nhân đạo là hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Sáng 14/11, huyện Bá Thước tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023.

Toàn cảnh Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Bá Thước năm 2023

Các đại biểu tham dự Ngày hội hiến máu tình nguyện

Dự ngày hội có đồng chí Lê Xuân Hảo, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Hội CTĐ huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Xuân Hảo, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Bá Thước năm 2023

Đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đồng chí Lê Xuân Hảo, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh để đáp ứng đủ nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh các đồng chí đề nghị và kêu gọi các bạn tình nguyện viên hãy Sẻ giọt máu đào trao niềm hy vọng được sống của người bệnh, mỗi tình nguyện viên hãy tích cực tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần và vận động gia đình, bạn bè, cộng đồng cùng tham gia hiến máu, đây là dịp các tình nguyện viên thực hiện nghĩa cử cao đẹp của mình và thể hiện trách nhiệm đối với người bệnh.

Đồng chí Lê Xuân Hảo, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, là nghĩa vụ thiêng liêng và là trách nhiệm của mỗi chúng ta, thể hiện giá trị đạo đức tinh thần của người hiến máu “mình vì mọi người", "tương thân tương ái". Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Người căn dặn " Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khoẻ của nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ...".

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội

Ngày hội hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Bá Thước thu hút gần 530 tình nguyện viên ở các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và các trường học đăng ký tham gia.

Do làm tốt công tác tổ chức cùng với sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, nên toàn huyện đã thu được hơn 430 đơn vị máu, vượt 30 đơn vị so với kế hoạch tỉnh giao, số lượng máu được hiến lần này đã kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu, khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội

Với thông điệp “Hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử cao đẹp”, là hành động mang tính nhân văn sâu sắc của mỗi con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống, tinh thần tương thân tương ái đối với mọi người, qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, kêu gọi mọi người dân cùng tham gia hiến máu cứu người../.

        T.Anh

<

Tin mới nhất

Lễ khánh thành bàn giao hạng mục lớp học mẫu giáo điểm trường mầm non thôn Mý, xã Ái Thượng,...(24/11/2023 3:04 CH)

Chi hội báo chí Trung ương tại Thanh Hóa trao quà cho học sinh huyện Bá Thước(23/11/2023 9:48 SA)

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện dự Ngày hội...(21/11/2023 9:09 SA)

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt...(21/11/2023 8:54 SA)

Bí thư Huyện ủy Phạm Đình Minh thăm, chúc mừng trường THCS & THPT Bá Thước, Trung tâm Chính trị...(21/11/2023 8:39 SA)

Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tôc với bà con...(20/11/2023 7:19 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
162 người đã bình chọn
°
2077 người đang online