Khánh thành công trình Trường đẹp cho em tại điểm trường Mầm non khu Pốn Thành Công, xã Lũng Cao

Đăng ngày 05 - 01 - 2023

Sáng ngày 05/01/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với huyện Bá Thước tổ chức Lễ khánh thành công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Mầm non Lũng Cao, đây là điểm trường được Trung ương đoàn tài trợ.

Đồng chí Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cắt băng khánh thành công trình Trường đẹp cho em tại điểm trường mầm non khu Pốn Thành Công xã Lũng Cao

Dự và cắt băng tại lễ khánh thành có đồng chí: Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Nam Thành, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo xã Lũng Cao.

Công trình Trường đẹp cho em được khởi công xây dựng ngày 29/5/2022 tại Trường Mầm non Lũng Cao (điểm trường khu Pốn Thành Công), xã Lũng Cao gồm 2 phòng học kiên cố cùng phòng làm việc của giáo viên và nhà vệ sinh với tổng kinh phí 450 triệu đồng do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia trực thuộc Trung ương Đoàn hỗ trợ, trong đó xã Lũng Cao hỗ trợ san lập mặt bằng, cải tạo khuôn viên sân trường.

Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay công trình đã kịp hoàn thành và đưa vào sử dụng, qua đó góp phần cải thiện điều kiện giáo dục và học tập của các em học sinh tại điểm trường.

Công trình được khánh thành, bàn giao đã hiện thực điều ước có trường mới, trường đẹp đủ tiêu chuẩn học tập đối với các em học sinh nơi đây. Đây cũng là công trình chứa đựng rất nhiều tình cảm, niềm tin yêu, kỳ vọng của tổ chức Đoàn, cũng như các đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm dành tặng các em học sinh vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện miền núi Bá Thước, góp phần chắp cánh ước mơ học tập, mở ra tương lai tươi sáng cho các em học sinh../.

T. Anh