Phố 2, Thị trấn Cành Nàng ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Đăng ngày 06 - 12 - 2022
100%

Thực hiện Quyết định 1336, ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau và được sự thống nhất của Thường trực Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Bá Thước. Chiều ngày 4/12/2022, Chi hội NCT Phố 2, thị trấn Cành Nàng đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Đồng chí Trương Thanh Hợi, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện đến dự.

Toàn cảnh buổi lễ

Các đại biểu dự buổi lễ

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau Phố 2, được thành lập với 50 thành viên; trong đó 60% người cao tuổi là nữ; ưu tiên người cao tuổi nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số. Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 người; đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT thị trấn Cành Nàng.

Các thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau phố 2, thị trấn Cành Nàng tại buổi lễ

Mục tiêu của Câu lạc bộ là nhằm cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn thông qua các mô hình hoạt động phát triển kinh tế, tăng thu nhập; chăm sóc sức khỏe và các hoạt động khác của người cao tuổi như trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thăm quan các mô hình, giao lưu văn hoá văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuất chăn nuôi; được chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ, chia sẻ và cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ giúp NCT tiếp cận chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các kiến thức về sức khỏe, khoa học, kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, tạo cơ hội cho NCT đóng góp trí tuệ, công sức, góp phần xây dựng khu phố giầu đẹp, văn minh.

Đồng chí Trương Thanh Hợi, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau Phố 2, đồng chí Trương Thanh Hợi, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện đã biểu dương sự nỗ lực của Ban chấp hành Hội NCT thị trấn đã chỉ đạo Chi hội NCT khu Phố 2, thị trấn Cành Nàng chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để thành lập và ra mắt Câu lạc bộ; sau khi ra đời đi vào hoạt động Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định; bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp của thị trấn tiếp tục quan tâm hơn nữa để CLB liên thế hệ tự giúp nhau Phố 2 đi vào hoạt động hiệu quả, thiết thực, từng bước giúp các thành viên khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện đã trao số tiền 20 triệu đồng được trích từ nguồn “quỹ chăm sóc, phát huy vai trò NCT của huyện” cho Câu lạc bộ; đại diện cấp ủy, chính quyền thị trấn Cành Nàng trao quà và tặng hoa cho Câu lạc bộ nhằm động viên và đóng góp thêm vật chất để Câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả tốt hơn.

Sĩ Thịnh

<

Tin mới nhất

Hội Liên hiệp phụ nữ Bá Thước tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2022; triển khai mục...(16/01/2023 10:13 SA)

Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng thôn Tôm, xã Ái Thượng(20/12/2022 1:55 CH)

Xã Văn Nho: Thành lập mô hình Tổ truyền thông cộng đồng và mô hình Địa chỉ tin cậy(20/12/2022 1:41 CH)

Phố 2, Thị trấn Cành Nàng ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau(06/12/2022 3:45 CH)

Đại hội Công đoàn xã Ái Thượng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028(05/12/2022 1:42 CH)

Bá Thước: Hơn 1.600 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người lao động được tư vấn...(25/11/2022 1:30 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
130 người đã bình chọn
79 người đang online