Xã Văn Nho: Thành lập mô hình Tổ truyền thông cộng đồng và mô hình Địa chỉ tin cậy

Đăng ngày 20 - 12 - 2022
100%

Sáng ngày 16/12/2022, tại xã Văn Nho, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa tổ chức thành lập ra mắt mô hình Tổ truyền thông cộng đồng và mô hình Địa chỉ tin cậy. Đồng chí Lê Thị Hải Lý, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cùng đại diện lãnh đạo xã Văn Nho đến dự.

Các đại biểu dự buổi ra mắt mô hình

Tham gia mô hình có gần 80 thành viên là Bí thư, Trưởng thôn, Chi hội Trưởng các chi hội: Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh, Người cao tuổi và Người có uy tín, đại diện cho các hộ gia đình ở các thôn, bản xã Văn Nho. Việc thành lập các mô hình tổ truyền thông cộng đồng và mô hình Địa chỉ tin cậy giúp tuyên truyền, vận động người dân tại địa phương thay đổi nếp nghĩ cách làm; nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em; thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng DTTS và miền núi (như vấn đề bạo lực, xâm hại, mua bản phụ nữ và trẻ em, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống...).

Các đại biểu được truyền đạt một số nội dung tại buổi tập huấn

Cũng tại buổi ra mắt, các thành viên tham gia mô hình Tổ truyền thông cộng đồng và mô hình Địa chỉ tin cậy được tập huấn kiến thức, kỷ năng về phát hiện và lên tiếng, tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình và kỹ năng truyền thông, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt chính sách pháp luật nhà nước, thực hiện quyền bình đẳng giới, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ, bà mẹ và trẻ em, xây dựng xã hội phát triển lành mạnh, văn minh, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Các thành viên Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng và mô hình Địa chỉ tin cậy xã Văn Nho

Thông qua việc thành lập 2 mô hình Tổ truyền thông cộng đồng và mô hình Địa chỉ tin cậy ở xã Văn Nho, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về mục đích, ý nghĩa, nội dung của chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, đồng thời tích cực khai thác nguồn lực, phối hợp với các ban ngành địa phương xây dựng, phát triển các mô hình hỗ trợ phụ nữ và trẻ em để mô hình duy trì và đi vào hoạt động có hiệu quả tại địa phương; qua đó làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xó bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng những tập tục văn hóa có hại và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em tại địa bàn./.

Sĩ Thịnh

<

Tin mới nhất

Hội Liên hiệp phụ nữ Bá Thước tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2022; triển khai mục...(16/01/2023 10:13 SA)

Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng thôn Tôm, xã Ái Thượng(20/12/2022 1:55 CH)

Xã Văn Nho: Thành lập mô hình Tổ truyền thông cộng đồng và mô hình Địa chỉ tin cậy(20/12/2022 1:41 CH)

Phố 2, Thị trấn Cành Nàng ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau(06/12/2022 3:45 CH)

Đại hội Công đoàn xã Ái Thượng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028(05/12/2022 1:42 CH)

Bá Thước: Hơn 1.600 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người lao động được tư vấn...(25/11/2022 1:30 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
130 người đã bình chọn
121 người đang online