Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Bá Thước

Công an Bá Thước tăng cường xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn

Đăng ngày 24 - 09 - 2020
100%

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thời gian qua, Công an huyện đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT Bá Thước tăng cường kiểm tra TTATGT trên địa bàn huyện

Qua công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng Công an huyện trong những năm qua cho thấy, tình trạng người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông xảy ra ngày càng tăng, đặc biệt là trên các tuyến đường có quán ăn. Điều đáng nói, tình trạng này không chỉ diễn ra vào các buổi chiều, tối mà còn xảy ra vào cả buổi sáng, nhất là tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Đã có không ít vụ tai nạn đau lòng như tự ngã, hoặc va chạm vào người khác, gây thiệt hại về người và tài sản.

CSGT huyện Bá Thước kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông

Để hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia, lực lượng CSGT Công an huyện Bá Thước đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm Luật giao thông đường bộ, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn nói riêng. Theo đó, Đội Cảnh sát giao thông tổ chức các đợt ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, nhất là những thời điểm thích hợp như buổi sáng, buổi trưa và buổi tối, bởi đó là những thời điểm người dân hay sử dụng rượu, bia. Bên cạnh đó, Đội CSGT-TTCĐ chú trọng tới công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, không sử dụng bia, rượu khi tham gia giao thông và chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Qua công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với lái xe vi phạm về nồng độ cồn, đã nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Bá Thước. Từ đầu năm đến hết tháng 8/2020, Công an huyện Bá Thước đã phát hiện, xử lý 151 trường hợp tham gia giao thông sử dụng rượu, bia, nộp ngân sách Nhà nước gần 633 triệu đồng.

Từ nay đến cuối năm, tình hình trật tự, an toàn giao thông dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Để kiểm soát tình hình, Công an huyện Bá Thước tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nói chung và vi phạm nồng độ cồn nói riêng. Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng, các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông, từng bước hình thành thói quen “đã uống rượu, bia không lái xe”./.

VĂN AN

<

Tin mới nhất

Xã Điền Lư (huyện Bá Thước) ra mắt mô hình Camera với An ninh, trật tự (13/05/2022 3:51 CH)

Hội nghị thông qua giáo án giáo dục chính trị cho các đồng chí Chính trị viên Ban CHQS các xã,...(17/03/2022 9:54 SA)

Người dân tự nguyện giao nộp động vật rừng cho cơ quan chức năng(01/02/2022 9:28 SA)

Ký kết quy chế phối hợp liên ngành trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử tội phạm và thi hành...(26/08/2021 10:03 SA)

Công an Bá Thước tăng cường xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn(24/09/2020 3:01 CH)

Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo An toàn giao thông năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018(18/01/2018 2:34 CH)