Hội thi giảng dạy chính trị giỏi năm 2023 huyện Bá Thước

Nhằm lựa chọn các Chính trị viên, Chính trị viên phó tiêu biểu tham dự Hội thi giảng dạy chính trị cấp tỉnh. Ngày 09/3/2023, Huyện ủy Bá Thước tổ chức Hội thi giảng dạy chính trị năm 2023.

Toàn cảnh Hội thi

Dự và khai mạc Hội thi có đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lê Văn Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Hà Quốc Thịnh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu để Hội thi có chất lượng và lựa chọn những đồng chí tiêu biểu tham gia Hội thi cấp tỉnh, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo và các thí sinh thực hiện tốt việc điều hành Hội thi theo đúng kế hoạch. Đối với cán bộ dự thi, chấp hành nghiêm quy chế hội thi, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong mỗi phần thi để đạt kết quả cao nhất.

Các đại biểu tham dự tại Hội thi

Tham dự hội thi có 41 thí sinh là Chính trị viên, Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự 21 xã, thị trấn trong huyện. Nội dung thi được triển khai thành 3 phần gồm: Soạn thảo bài giảng, nhận thức và thực hành giảng kết hợp xử trí tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài.

Thí sinh tham gia giảng bài tại Hội thi

Trong 1 ngày sôi nổi diễn ra Hội thi giảng dạy chính trị giỏi năm 2023 huyện Bá Thước, đã thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của Ban Tổ chức giải, các thí sinh đã có nhiều cố gắng hoàn thành các phần thi với những nỗ lực cao nhất. Đặc biệt là phần thi giờ giảng, nhiều thí sinh đã chuyển tải sinh động kiến thức, chú trọng liên hệ thực tiễn, sử dụng linh hoạt các phương pháp trong giảng dạy. Mặt khác, việc sử dụng máy chiếu trong giảng dạy đã được thí sinh vận dụng linh hoạt, sử dụng phương pháp nêu vấn đề dẫn dắt người nghe dễ hiểu đã tạo sự chú ý cho người dự giảng. Nhiều thí sinh trình bày dẫn dắt các mục hợp lý, có trọng tâm, đủ nội dung cần thuyết trình.

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Hội thi

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội thi vàmong rằng ngay sau Hội thi các đồng chí Chính trị viên, Chính trị viên phó các xã, thị trấn tiếp tục củng cố kiến thức, nâng cao năng lực truyền đạt, truyền tải, kỹ năng diễn đạt, năng lực biện hộ và năng lực thể hiện quan điểm, đường lối trước các luồng thông tin, tạo niềm tin cho Nhân dân, để người dân nâng cao cảnh giác trước âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch. Thời gian tới tiếp tục thường xuyên ôn luyện các bài giảng, nghị quyết để giảng dạy cho cán bộ, đảng viên tại cơ sở. Đối với các đồng chí được lựa chọn tham gia Hội thi cấp tỉnh đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn giành nhiều thời gian hơn nữa đầu tư vào bài giảng; Ban Tuyên Giáo, Trung tâm Chính trị có các biện pháp hỗ trợ để các đồng chí học viên tham gia Hội thi cấp tỉnh đạt kết quả tốt nhất.

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao giấy chứng nhận cho các thí sinh có thành tích tại Hội thi

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đồng chí Bùi Hải Đường, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên xã Thành Lâm; trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và trao 10 giấy chứng nhận cán bộ giảng giạy giỏi cho các thí sinh có thành tích xuất sắc tại Hội thi.

Có thể khẳng định, hội thi là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo sự chuyển biến một bước về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy lý luận chính trị. Thông qua hội thi, các thí sinh là Chính trị viên, Chính trị viên phó các xã, thị trấn có điều kiện giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm, tìm ra phương pháp, sáng kiến giảng dạy tốt để phổ biến, áp dụng phù hợp với thực tế địa phương. Qua Hội thi sẽ tạo được sức lan tỏa, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng vũ trang ở các địa phương ngày càng vững mạnh./.

        T. Anh