Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Đồng Tâm; thăm, chúc Tết các đối tượng chính sách tại huyện Bá Thước

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng 09/01/2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Đồng Tâm; thăm và chúc tết các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 19 bộ đội Biên phòng tỉnh. Cùng tham gia với đoàn, về phía huyện Bá Thước có các đồng chí: Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy; Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Minh Khoa, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, phòng, ngành cấp huyện, LLVT, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Bá Thước do đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Đồng Tâm

Tại lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh, cùng các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh, huyện Bá Thước, Nhân dân đã dành phút tưởng niệm, tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ

Các đồng chí lãnh đạo huyện Bá Thước dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ

Đồng thời, bày tỏ lòng tri ân, biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Với lòng biết ơn vô hạn, các đại biểu đoàn công tác của tỉnh cùng cán bộ nhân dân và các cháu học sinh huyện Bá Thước đã thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy thắp hương lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn nguyện tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương và các nguồn lực từ bên ngoài để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023; tạo đà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Qua đó, phấn đấu xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại; tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 19 thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa

Đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 19, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh đánh giá cao sự cố gắng của đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao; đặc biệt là việc tham gia cùng cấp ủy, chính quyền huyện Bá Thước và các lực lượng chức năng thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong 2 năm vừa qua.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh phát biểu giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 19 thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh

Tiểu đoàn 19 cũng đã tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh đề nghị: Tiểu đoàn 19 tiếp tục tập trung triển khai kế hoạch, nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2023. Bên cạnh đó, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện Bá Thước và phối hợp với các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình cơ sở, giữ vững an ninh - trật tự trên địa bàn dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023. Thực hiện nghiêm công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh trao thiệp mừng thọ của Chủ tịch nước cho cụ Lê Thị Điền (100 tuổi) ở thôn Quyết Thắng, xã Thiết Ống

Đến thăm và trao thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho cụ Lê Thị Điền tròn 100 tuổi, ở thôn Quyết Thắng, xã Thiết Ống, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi tình hình đời sống, sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của cụ.Đồng thời mong muốn cụ Lê Thị Điền tiếp tục là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế để nâng cao đời sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Khói ở khu phố Măng, thị trấn Cành Nàng

Thăm  và trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Khói ở khu phố Măng, thị trấn Cành Nàng và thương binh 1/4 Lục Văn Chút, ở thôn Luồng, xã Thiết Kế, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp, hy sinh của mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bá Thước cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Đồng chí, mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Bá Thước

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Bá Thước, các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh đã nghe đồng chí Võ Minh Khoa, Chủ tịch UBND huyện báo cáo về một số kết quả nổi bật của huyện trong năm 2022 và tình hình sản xuất, đời sống của nhân dân trước Tết nguyên đán Quý Mão 2023. Nhìn chung tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả tích cực, huyện đã thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm; tình hình trước Tết nguyên đán Quý Mão cơ bản ổn định; công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 được triển khai kịp thời; hoạt động sản xuất kinh doanh, công nghiệp, thương mại, dịch vụ ổn định; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, nâng cao đời sống.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà huyện đạt được trong năm 2023. Đồng thời, thống nhất với kế hoạch tổ chức các hoạt động cho Nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quỹ Mão năm 2023.Về nhiệm vụ trước, trong và sau tết, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Bá Thước quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc tổ chức Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023 đến các cấp, ngành, địa phương, đơn vị với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.Bên cạnh đó, huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sản xuất, kinh doanh, trọng tâm là triển khai sản xuất vụ xuân; chủ động nắm bắt tình hình cơ sở, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh đảm bảo nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống Nhân dân trong dịp Tết.

Tiếp tục nắm chắc tình hình đời sống Nhân dân và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, đặc biệt là đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, bà con ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, không để hộ gia đình, người dân thiếu đói trong dịp Tết. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh cũng lưu ý huyện Bá Thước tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; có phương án phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Chỉ đạo lực lượng Công an, Quân đội triển khai phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh - trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết, không để bị động bất ngờ. Trong đó, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống các loại tội phạm; bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ; thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn, xử lý nghiêm việc sản xuất, buôn bán hàng giả, các hành vi đầu cơ... để người dân được đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn, đầm ấm và nghĩa tình../.

        Thế Anh