Hỏa hoạn cháy nhà ở thôn Xà Luốc xã Văn Nho

Vào khoảng hơn 12 giờ trưa ngày 04/5, tại thôn Xà Luốc, xã Văn Nho xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy hoàn toàn 2 ngôi nhà sàn 3 gian của 2 gia đình anh Vi Văn Thơi và Lương Văn Thêm, rất may không có thiệt hại về người.

Căn nhà của hộ ông Lương Văn Thêm, thôn Xà Luốc, xã Văn Nho sau hỏa hoạn

Nguyên nhân cháy nhà do trong ngày không có điện, gia đình anh Vi Văn Thơi nấu ăn cơm trưa bằng bếp củi; do sơ sót không dập tắt bếp nên đã để lửa bén theo vách nhà sàn thiêu rụi ngôi nhà và các vật dụng thiết yếu của gia đình. Cùng  thời điểm xảy ra cháy nhà anh Vi Văn Thơi, do thời tiết hanh khô, ngọn lửa bốc lên cao, bay tàn lửa làm cháy lan sang ngôi nhà 3 gian của gia đình anh Lương Văn Thêm. Ước tính thiệt hại sau vụ cháy nhà của 2 gia đình khoảng 1 tỷ đồng; trong đó, gia đình anh Vi Văn Thơi thiệt hại khoảng 600 triệu đồng. Được biết 2 gia đình bị cháy nhà đều thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo.

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ huyện thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho hộ ông Thơi, Ông Thêm

Các đồng chí lãnh đạo xã Văn Nho thăm hỏi, động viên các hộ bị thiệt hại do hỏa hoạn

Nhận được thông tin, buổi chiều cùng ngày, đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng lãnh đạo Hội nông dân huyện, Hội chữ thập đỏ và Phòng lao động thương binh xã hội huyện đã đến thăm hỏi, động viên mỗi gia đình bị cháy nhà 2 triệu tiền mặt và 50 kg gạo; bên cạnh đó, Cấp ủy, Chính quyền xã Văn Nho cũng đã động viên trước mắt cho mỗi gia đình 50 kg gạo và một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho 2 gia đình; cùng với đó xã Văn Nho đã huy động lực lượng cùng anh em và bà con trong thôn dựng nhà tạm bố trí nơi ở cho 2 gia đình. Qua đó đã thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành từ huyện đến địa phương luôn chăm lo kịp thời đến đời sống vật chất, tinh thần cho người dân khi gặp hoạn nạn; đây là động lực để các gia đình bị hoạn nạn chủ động khắc phục khó khăn trước mắt, vươn lên trong cuộc sống./.

Văn An - Sĩ Thịnh