Ngày hội văn hóa Pù Luông chào mừng năm du lịch 2022

Trong hai ngày 30-4 và 1-4/2022, tại Bản Đôn, xã Thành Lâm tổ chức Ngày hội văn hóa Pù Luông chào mừng năm du lịch 2022, với sự tham gia của hơn 200 diễn viên quần chúng đến từ 6 thôn, bản của xã Thành Lâm và các đơn vị trường học đóng trên địa bàn trong màn đồng diễn vũ điệu kết đoàn, múa xòe của dân tộc Thái. Đây là tiết mục được xã Thành Lâm chuẩn bị, dàn dựng khá công phu, được đông đảo du khách thập phương và Nhân dân trên địa bàn xã Thành Lâm đánh giá cao, góp phần khởi đầu đón một năm du lịch với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng.

Hơn 200 người tham gia màn đồng diễn vũ điệu kết đoàn, múa xòe dân tộc Thái

Ngày hội đã tổ chức các môn thi đấu giao lưu một số trò chơi dân gian như, như: Kéo co, tung còn, đi cà kheo, đánh Mắng; chương trình văn nghệ đặc sắc giới thiệu về Pù Luông và đồng bào nơi đây thân thiện, mến khách; bên cạnh đó là tiết mục biểu diễn trang phục dân tộc đầy ấn tượng mang tính đặc trưng của người dân tộc Thái; tổ chức thi văn hóa ẩm thực với các món ăn truyền thống; bố trí các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu đặc trưng của địa phương.

Ngày hội văn hóa Pù Luông chào mừng năm du lịch 2022, nhằm giới thiệu những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, các trò chơi dân gian; xúc tiến, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch trên địa bàn xã; thu hút các doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào địa bàn để phát triển du lịch cộng đồng, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện. Ngày hội cũng là dịp để các đơn vị tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa văn nghệ, quảng bá các sản phẩm nông sản tiêu biểu của địa phương.

Một số hình ảnh hoạt động của Ngày hội

Các đội thi kéo co

Thi tung còn

Các đội tham gia đi cà kheo

Thi đánh mắng

Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày hội

Phần biểu diễn trang phục dân tộc

Phần thi giao lưu văn hóa ẩm thực

Gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng địa phương

Du khách quốc tế vui cùng Ngày hội

Văn An