Lễ cắt băng khánh thành điểm trường Điền Giang, trường Mầm non Điền Lư

Sáng 23/11,UBND xã Điền Lư, Trường Mầm non Điền Lư, Nhóm Từ thiện Vạn Phúc, Thành phố Hồ Chí Minh (nhà tài trợ) tổ chức Khánh thành điểm trường Khu Điền Giang, trường Mầm non Điền Lư. Dự buổi lễ có Đồng chí Trương Văn Lịch, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lễ cắt băng khánh thành điểm trường  Điền Giang, trường Mầm non Điền Lư

Điểm trường khu Điền Giang, trường Mầm non Điền Lư, cách khu trường chính hơn 3 km, được xây dựng từ năm 2001, cơ sở vật chất xuống cấp và tạm bợ, thiếu phòng học, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dạy và học của nhà trường, cũng như có nguy cơ mất an toàn khi mưa, gió. Được sự quan tâm hỗ trợ của Nhóm từ thiện Vạn Phúc, Thành phố Hồ Chí Minh; điểm trường khu Điền Giang, trường Mầm non Điền Lư đã được xây mới 2 phòng học, 2 nhà vệ sinh, sơn mới và chống thấm 2 phòng học cũ, trang trí phòng học, sửa khuôn viên nhà trường, với tổng kinh phí thực hiện hơn 400 triệu đồng. Sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, trong niềm vui, phấn khởi của cô, trò và bà con nhân dân trong thôn.

Cũng trong  buổi khánh thành, các cháu học sinh điểm trường Điền Giang, trường Mầm non Điền Lư  được tham gia các trò chơi  vui nhộn, lưu lại hình ảnh  đẹp về tuổi thơ của các cháu.  

Qua việc hỗ trợ của Nhóm từ thiện Vạn Phúc, Thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng điểm trường khu Điền Giang, trường Mầm non Điền Lư đã giúp cô trò nhà trường có nơi dạy và học khang trang vững chắc, không còn phải lo lắng mỗi khi mưa, bão, là điều kiện thuận lợi để con em đồng bào miền núi được học tập và có cơ hội vươn lên./.

           Minh Hồng