Tư vấn, giới thiệu việc làm cho gần 600 người lao động tại huyện Bá Thước

Đăng ngày 02 - 04 - 2024

Trong hai ngày 28 và 29/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Bá Thước tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho gần 600 người lao động ở 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự có các đồng chí Lê Ngọc Hảo, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; Lê Phú Hiền, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện.

Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc cho lao động các xã cụm Văn Thiết

Các đại biểu và người lao động dự hội nghị

Tại các hội nghị, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thanh Hoá và một số doanh nghiệp đã tư vấn, cung cấp các thông tin về thị trường lao động trong và ngoài tỉnh; về di cư an toàn, hợp pháp cho người lao động đang có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ông Lê Ngọc Hảo, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại hội nghị giới thiệu, tư vấn việc làm

Tư vấn cho những người có nguyện vọng đi học nghề tại các trường Trung cấp, Cao đẳng nghề theo khả năng của mình; người lao động đăng ký học tiếng ở cơ sở đào tạo tiếng Hàn có chất lượng cao với lệ phí thấp nhất để người lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội tổ chức.

Người lao động huyện Bá Thước tìm hiểu thông tin thị trường lao động trong và ngoài tỉnh

Qua tư vấn, giới thiệu việc làm nhằm giúp người lao động trên địa bàn huyện Bá Thước nắm bắt được thông tin về chính sách pháp luật, thị trường lao động, chủ động học nghề, tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước phù hợp với nguyện vọng của bản thân, hạn chế thấp nhất rủi ro cho người lao động…

Người lao động được các doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu việc làm