Huyện Bá Thước tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Đăng ngày 04 - 03 - 2024
100%

Trong không khí tươi vui, rộn ràng của những ngày đầu xuân Giáp Thìn và kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Đúng 8 giờ sáng ngày 26/02, cùng với toàn tỉnh, huyện Bá Thước long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024.

Các đại biểu tham dự Lễ giao nhận quân

Dự buổi Lễ và động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc có các đồng chí Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các đơn vị nhận quân.

Đồng chí Mai Văn Hải, TUV, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Bá Thước tham dự buổi lễ

Về phía huyện Bá Thước có các đồng chí Phạm Đình Minh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ngọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo 21 xã, thị trấn cùng đông đảo người thân, bạn bè của các tân binh vàbà con Nhân dân trong huyện.

Toàn cảnh Lễ giao nhận quân

178 tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Phát huy truyền thống “Thóc không thiếu một cân - Quân không thiếu một người”. Những năm qua huyện Bá Thước luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu giao quân, được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Năm nay huyện Bá Thướcđược tỉnh giao chỉ tiêu chính thức tuyển 178 thanh niên, trong đó tham gia nghĩa vụ quân sự 159 chiến sĩ, Công an 19 chiến sĩ, 100%tân binh là người dân tộc Thái và Mường, có 01 tân binh là đảng viên.

Đồng chí Phạm Đình Minh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện thắp lên đài lửa, ngọn lửa truyền thống tại Lễ giao nhận quân

Tại buổi lễ đồng chí Phạm Đình Minh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã thắp lên đài lửa, ngọn lửa truyền thống cách mạng của quê hương Bá Thước Anh hùng, thể hiện tinh thần đoàn kết, khí thế hào hùng, thúc giục, động viên tiếp sức cho các tân binh lên đường nhập ngũ, phát huy truyền thống cách mạng, hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng và cao cả của tuổi trẻ với quê hương, đất nước; xây dựng và bảo vệ vững chắc thành quả mà  ông, cha đã phải hy sinh xương máu giành lại nền độc lập, tự do của dân tộc.

Đồng chí Ngọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh hồi trống hội giao quân

Trong không khí khẩn trương và ấm áp nghĩa tình, đồng chí Ngọ Đình Hải,Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh hồi trống hội giao quân, mong muốn những người con ưu tú của quê hương xứng đáng vớitruyền thống và niềm tự hào quê hương Bá Thước Anh hùng, đem hết tài năng, sức trẻ của mình để cống hiến, phục vụ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, viết tiếp những trang sử hào hùng của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Ngọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu tại Lễ giao quân

Phát biểu ý kiến tại lễ giao nhận quân,  đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh giá cao sự phối hợp tích cực và trách nhiệm của các đơn vị nhận quân đối với địa phương trong thời gian qua và tin tưởng rằng trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp có hiệu quả cùng với địa phương, gia đình theo dõi, giúp đỡ để các bạn trẻ sớm trở thành những chiến sỹ tốt có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ tổ quốc.Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên, chăm lo giúp đỡ kịp thời các gia đình quân nhân để con em yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc tốt đẹp tới các tân binh trong ngày đầu nhập ngũ, đồng thời mong muốn các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện phát biểu động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Phát biểu động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Bá Thước nêu lên truyền thống vẻ vang của lớp lớp cha anh đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Bá Thước anh hùng;178 thanh niên ưu tú của huyện nhà lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, luôn phấn đấu rèn luyện vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng của tuổi trẻ,tiếp bước những trang sử hào hùng của quê hương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Hà Văn Đạt đại diện cho 178 tân binh phát biểu tại Lễ giao quân

Thay mặt các tân binh lên đường nhập ngũ tân binh Hà Văn Đạt, thôn Ba, xã Ban Công phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp các ngành và nguyện hứa quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Bá Thước, không ngừng học tập và rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân đội giao cho.

Đồng chí Mai Văn Hải, TUV, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng đơn vị nhận quân

Đồng chí Mai Văn Hải, TUV, Phó Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng các đơn vị nhận quân và các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

Ngay sau đó, các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, UBMTTQ huyện đã tặng hoa, quà chúc mừng các đồng chí tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Các đơn vị nhận quân sẵn sàng đón tân binh về đơn vị

Ðúng 9h giờ, huyện Bá Thước đã hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2024; bảo đảm giao đủ 178 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu cho các đơn vị nhận quân. Các tân binh lên xe về đơn vị mới. Thêm một mùa tuyển quân thắng lợi, những thanh niên của quê hương Bá Thước phấn khởi, hăng hái lên đường, tự tin bước vào môi trường quân ngũ, tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu của Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam Anh hùng.

Lễ giao nhận quân huyện Bá Thước được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, an toàn và ý nghĩa, ấm áp nghĩa tình trong niềm vui, phấn khởi của các tân binh và cán bộ, Nhân dân trong huyện../.

        Thế Anh + Văn An

<

Tin mới nhất

Lãnh đạo huyện gặp mặt Hội đồng hương Bá Thước tại Hà Nội(16/04/2024 8:47 SA)

Huyện Bá Thước tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng...(15/04/2024 2:16 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra tiến độ thực hiện sắp xếp, ổn định dân cư tại huyện Bá...(12/04/2024 4:30 CH)

Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường khu lẻ Chòm Mốt trường Mầm non Lương Trung(08/04/2024 3:29 CH)

Giao ban công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp quý I năm 2024(05/04/2024 3:09 CH)

Ban Chỉ đạo XDCS và THQCDC cụm Long Vân giao ban quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024(05/04/2024 2:54 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
176 người đã bình chọn
°
302 người đang online