Các đồng chí lãnh đạo huyện Bá Thước dâng hương Khu lưu niệm nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên và đền thờ Quân công Hà Công Thái; thăm, chúc Tết Thiền Tự Chính Hoà và Bệnh viện Đa khoa huyện

Đăng ngày 09 - 02 - 2024
100%

Chiều 9/02 (tức 30 Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024), các đồng chí Phạm Đình Minh, Bí thư Huyện ủy; Ngọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện đến dâng hương Khu lưu niệm nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên và đền thời Quân công Hà Công Thái; thăm, chúc Tết Thiền Tự Chính Hoà (Chùa Giổi) và Bệnh viện Đa khoa huyện.

   Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tưởng niệm nơi thành lập chi bộ đảng đầu tiên tại thôn Chiềng Lẫm, xã Điền Lư

Tại Khu lưu niệm nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Bá Thước (ở thôn Chiềng Lẫm, xã Điền Lư). Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo huyện đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và nguyện hứa luôn khắc sâu lời dạy của Người, nỗ lực, cố gắng thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, góp phần cùng với Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh, xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Bí thư Huyện ủy Phạm Đình Minh dâng hương tại nơi thành lập chi bộ đảng đầu tiên của huyện tại thôn Chiềng Lẫm, xã Điền Lư

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, cũng như công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Khu lưu niệm nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Bá Thước xây dựng tại thôn Chiềng Lẫm, xã Điền Lư, được khánh thành vào ngày 31/1/2020, là “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng Sản Việt Nam nói chung, Đảng bộ huyện Bá Thước nói riêng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại đền thờ Quận công Hà Công Thái tại thôn Muỗng Do, xã Điền Trung

Đến dâng hương tri ân Quận công Hà Công Thái và sĩ phu yêu nước Hà Văn Mao, ở thôn Muỗng Do, xã Điền Trung, các đồng chí lãnh đạo huyện nguyện mong muốn bước sang năm mới Giáp Thìn 2024, cán bộ và Nhân dân các dân tộc khu vực Hồ Điền nói riêng và toàn huyện Bá Thước nói chung sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững, ổn định quốc phòng - an ninh, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII đề ra.

Bí thư Huyện ủy Phạm Đình Minh dâng dương đền thờ Quận công Hà Công Thái

Lễ hội Mường Khô được người dân làng Muỗng Do, xã Điền Trung và các xã lân cận của huyện tổ chức vào mùng 10 tháng Giêng hằng năm, nhằm tri ân Quận công Hà Công Thái và các vị tướng dòng họ Hà đã có công dẹp loạn ở vùng biên giới phía Tây của tỉnh Thanh Hoá.

Chủ tịch UBND huyện Ngọ Đình Hải dâng dương đền thờ Quận công Hà Công Thái

Theo sử sách ghi lại, Hà Công Thái có công đánh giặc ở trấn Hưng Hoá và dẹp giặc cỏ ở vùng biên giới Việt - Lào, giúp nhà Nguyễn thống nhất giang sơn, nên được Triều đình nhà Nguyễn phong tước Quận công. Sau khi ông mất, tộc họ Hà Công đã xây thêm một ngôi nhà tại khuôn viên chùa Mèo để thờ Quận công Hà Công Thái và sau này thờ sĩ phu Hà Văn Mao và Hà Triều Nguyệt. Lễ hội có nhiều hoạt động sôi nổi như: Dâng hương tri ân công lao của Quận công Hà Công Thái, rước kiệu, biểu diễn cồng chiêng, các hoạt động văn hóa - thể thao; các trò chơi, trò diễn dân gian đặc sắc như ném còn, kéo co, đẩy gậy, chọi gà, bắn nỏ, đánh mắng, đánh trống giàm...

Ngày 10/11/2023, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký quyết định đưa lễ hội Mường Khô vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Việc lễ hội được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia là điều kiện thuận lợi để tỉnh Thanh Hóa nói chung, huyện Bá Thước nói riêng tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống địa phương, qua đó thúc đẩy du lịch phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo huyên đến thăm, chúc Tết các vị chức sắc, tăng ni, phật tử Thiền Tự Chính Hòa (chùa Giổi, xã Ái Thượng)

Nhằm thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Bá Thước đối với hoạt động tôn giáo tín ngưỡng nhân dịp Tết đến, Xuân về. Chiều cùng ngày, đồng chí Phạm Đình Minh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Ngọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến thăm, chúc Tết các vị chức sắc, tăng ni, phật tử Thiền Tự Chính Hòa (chùa Giổi, xã Ái Thượng).

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Thiền Tự Chính Hòa (Chùa Giổi) trong việc vận động tăng ni, phật tử chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt, góp phần cùng với các cấp ủy, chính quyền thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, y, bác sỹ đang làm nhiệm vụ trực Tết và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, chiều 30 Tết Nguyên đán, các đồng chí: Phạm Đình Minh, Bí thư Huyện ủy; Ngọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, y, bác sỹ và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Bí thư Huyện ủy Phạm Đình Minh gửi lời thăm hỏi, động viên đến cán bộ, y bác sĩ làm nhiệm vụ trực Tết

Gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết cho Ban giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng và y, bác sĩ, nhân viên, các đồng chí lãnh đạo huyện chúc toàn thể cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa huyện đón Tết vui tươi, an khang, thịnh vượng. Đồng thời mong muốn, bước sang năm mới, tiếp tục đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển, nhằm đáp ứng kỳ vọng của cấp ủy, chính quyền huyện và niềm tin của người dân; cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện phải luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”. Đồng thời đề nghị Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện thường xuyên quan tâm đến đời sống của cán bộ, y, bác sĩ, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2024. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu cán bộ, y, bác sĩ duy trì chế độ trực 24/24 giờ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; chủ động nguồn nhân lực, thuốc men và các điều kiện cần thiết để làm tốt việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Đình Minh và đồng chí Ngọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trực tiếp đến các giường bệnh thăm hỏi, tặng quà và động viên bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viên

Trực tiếp đến các Khoa, phòng, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần, thăm hỏi tình hình sức khỏe và trao quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện; đồng thời, động viên người nhà bệnh nhân yên tâm, tin tưởng vào phác đồ điều trị của các y, bác sĩ và bệnh viện. Sau khi trao tận tay những suất quà cho bệnh nhân, các đồng chí lãnh đạo huyện động viên các bệnh nhân yên tâm chữa trị, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, sớm trở về với người thân, gia đình cùng đón Tết vui tươi, đầm ấm../.

        Văn An - Thế Anh

<

Tin mới nhất

Các đồng chí lãnh đạo huyện Bá Thước dâng hương Khu lưu niệm nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên...(09/02/2024 5:05 CH)

Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Bá Thước thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Giáp Thìn năm 2024(06/02/2024 3:23 CH)

Phiên họp thường kỳ Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Bá Thước Quý 4 năm 2023(26/01/2024 1:39 CH)

UBND huyện Bá Thước triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2024(03/01/2024 3:33 CH)

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế...(19/12/2023 10:39 SA)

Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII nhiệm kỳ 2020-2025(18/12/2023 2:15 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
170 người đã bình chọn
°
2697 người đang online