Hội nghị triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử năm 2023

Đăng ngày 08 - 09 - 2023
100%

Chiều ngày 31-8, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử năm 2023. Tham dự có đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Y tế, Công an, bệnh viện Đa khoa, Bảo hiểm xã hội huyện; VNPT Chi nhánh Cẩm Thủy - Bá Thước, đại diện lãnh đạo UBND, công chức phụ trách Văn hóa, công chức phụ trách Chính sách xã hội, Công an, Trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn về chuyên môn lập hồ sơ sức khỏe điện tử trong quá trình theo dõi, khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn huyện. Đại diện VNPT Cẩm Thủy-Bá Thước hướng dẫn nhập hồ sơ sức khỏe điện tử bao bồm các bước: cài đặt và sử dụng chi tiết APP sổ khám sức khỏe trên điện thoại hệ điều hành IOS và Android cho người dân, giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Báo cáo viên Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn về chuyên môn lập hồ sơ sức khỏe điện tử

Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, mỗi người dân sẽ có 1 quyển sổ y bạ sức khỏe cả đời được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, tạo thuận lợi cho cán bộ y tế chẩn đoán và điều trị người bệnh giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân.

Đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe Nhân dân các cấp chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn phối hợp với ngành y tế để triển khai, tổ chức thực hiện lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân trên địa bàn huyện. Văn phòng HĐND, UBND tham mưu cho UBND huyện thành lập tổ công tác lập hồ sơ sức khỏe điện tử và đôn đốc các xã, thị trấn lập hồ sơ sức khỏe điện tử theo tiến độ thời gian. Trrung tâm Y tế huyện chỉ đạo trạm Y tế các xã, thị trấn khai thác có hiệu quả phần mềm sức khỏe điện tử cho Nhân dân, bổ sung các thông tin về sức khỏe của người dân và phầm mềm đầy đủ, chính xác, kịp thời. Phòng Tài chính - Kế hoạch bố trí nguồn kinh phí thực hiện hồ sơ sức khỏe điện tử năm 2023 và duy trì cho những năm tiếp theo. Các ngành Bảo hiểm xã hội, phòng Giáo dục & Đào tạo, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Ủy ban MTTQ, cá tổ chức đoàn thể cấp huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường phối hợp chặt chẽ làm tốt việc lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân tạo thuận lợi cho người dân khám sức khỏe ở các tuyến trên và bảo vệ tốt sức khỏe của Nhân dân./.

Sĩ Thịnh

<

Tin mới nhất

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 8 tháng đầu năm 2023(29/09/2023 8:13 SA)

Hội thi cán bộ hội viên làm khuyến học giỏi năm 2023(28/09/2023 8:06 SA)

UBND huyện Công bố quyết định luân chuyển cán bộ quản lý trường học(28/09/2023 7:58 SA)

Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động tại huyện Bá Thước(22/09/2023 3:22 CH)

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Điền Hạ ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình 5 không, 3 sạch gắn với vệ sinh môi...(21/09/2023 2:15 CH)

Tổ chức World Vision International Việt Nam tập huấn khảo sát và thiết kế để lập Chương trình...(14/09/2023 8:53 SA)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
147 người đã bình chọn
1323 người đang online