Bá Thước phát động Đợt cao điểm phòng, chống ma tuý, mại dâm - HIV/AIDS; phòng, chống tội phạm đợt 1 năm học 2023 - 2024

Đăng ngày 11 - 09 - 2023
100%

Sáng 11-9, tại trường THCS Điền Trung, phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện Bá Thước tổ chức lễ phát động điểm “Đợt cao điểm phòng, chống ma tuý, mại dâm - HIV/AIDS; phòng, chống tội phạm đợt 1 năm học 2023 - 2024. Đến dự có đồng chí Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo xã Điền Trung.

Các em học sinh trường THCS Điền Trung tham gia lễ phát động

Các đại biểu dự lễ phát động

Thầy giáo Tào Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường THCS Điền Trung phát biểu khai mạc lễ phát động

Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh Trường THCS Điền Trung đã ký cam kết và giao ước thi đua tại lễ phát động

Ngay sau lễ phát động, các thầy giáo, cô giáo và em học sinh trường THCS Điền Trung đã ký cam kết và giao ước thi đua với nội dung “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”; “Vì mái trường không có ma tuý”...

Quyết tâm thực hiện tốt “bốn có”: Sống có lí tưởng, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh, góp phần xây dựng trường học không ma tuý; trang bị kiến thức về phòng, chống ma tuý và các kỹ năng cần thiết; tuyên truyền cho mọi người hiểu về tác hại của ma tuý; tích cực tham gia phát hiện, tố giác các tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng ma tuý thông qua hòm thư, các số điện thoại nóng. Bốn không: Không thử, tổ chức sử dụng ma tuý dưới mọi hình thức; Không mua bán, vận chuyển, tàng trữ ma tuý, trồng cây chứa chất ma tuý (thuốc phiện, cần sa, cô ca...); Không làm ngơ trước các biểu hiện của ma tuý trong trường học và cộng đồng; Không bỏ rơi, kỳ thị bạn bè, người mắc nghiện ma tuý; người bị nhiễm HIV/AIDS - Họ là những người bệnh cần được chăm sóc của cộng đồng và xã hội.

Đại diện Công an xã Điền Trung truyền thông về tác hại của ma tuý đến các em học sinh nhà trường

Qua lễ phát động, nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy; phòng, chống tội phạm đến toàn thể cán bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các đoàn thể chính trị xã hội trong các cơ sở giáo dục; từ đó nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của các thành viên cơ sở giáo dục trong phòng, chống và kiểm soát, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma tuý- HIV/AIDS, mại dâm xâm nhập học đường; không kỳ thị và phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS và người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Phấn đấu và duy trì trường học không có ma túy và tội phạm.

Văn An

<

Tin mới nhất

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 8 tháng đầu năm 2023(29/09/2023 8:13 SA)

Hội thi cán bộ hội viên làm khuyến học giỏi năm 2023(28/09/2023 8:06 SA)

UBND huyện Công bố quyết định luân chuyển cán bộ quản lý trường học(28/09/2023 7:58 SA)

Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động tại huyện Bá Thước(22/09/2023 3:22 CH)

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Điền Hạ ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình 5 không, 3 sạch gắn với vệ sinh môi...(21/09/2023 2:15 CH)

Tổ chức World Vision International Việt Nam tập huấn khảo sát và thiết kế để lập Chương trình...(14/09/2023 8:53 SA)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
147 người đã bình chọn
1254 người đang online