Tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác bảo vệ, phát triển rừng

Đăng ngày 21 - 03 - 2023
100%

Ngày 17/3/2023, UBND huyện Bá Thước phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ trong công tác bảo vệ, phát triển rừng.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tham dự có đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện; về phía Chi cục Kiểm lâm tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Vân, Trưởng phòng Thanh tra, Pháp chế; Nguyễn Đình Thái, Trưởng phòng Sử dụng rừng; lãnh đạo một số phòng, ngành có liên quan cấp huyện; lãnh đạo, công chức địa chính nông lâm 21 xã, thị trấn.

Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ quan điểm của Đảng, Nhà nước là: “Phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên, không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế; phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh”. Vì vậy huyện Bá Thước luôn xác định nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng là hết sức quan trọng. Để Hội nghị tập huấn đạt kết quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Huy đề nghị các đại biểu cần tập trung, nghiêm túc nghiên cứu, nắm chắc, hiểu rõ các quy định có liên quan đến công tác BVR, PCCCR và phát triển rừng để triển khai thực hiện hiệu quả, đúng quy định tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng thời mong rằng các đồng chí Báo cáo viên giúp UBND huyện truyền đạt các quy định có liên quan đến công tác BVR, PCCCR và phát triển rừng với những nội dung cốt lõi, sâu sắc, chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực lâm nghiệp để các đại biểu được tiếp thu, lĩnh hội một cách đầy đủ để triển khai thực hiện, góp phần giữ vững ổn định an ninh rừng và công tác phát triển rừng trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu sẽ được các đồng chí báo cáo viên của Chi cục Kiểm lâm tỉnh triển khai các quy định trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng như: Thông tư số 26 ngày 30/12/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản, có hiệu lực từ ngày 15/02/2023 thay thế Thông tư số 27 ngày 16/11/2018. Thông tư số 25 ngày 30/12/2022 quy định về trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác. Đồng thời, giải đáp các vướng mắc của cơ sở trong thực hiện các chính sách phát triển rừng tại cơ sở.

Qua lớp tập huấn giúp các đại biểu hiểu rõ hơn và nắm vững những kiến thức về công tác quản lý bảo vệ rừng được quy định trong Thông tư hướng dẫn Luật lâm nghiệp để áp dụng tại nơi công tác và phổ biến, tuyên truyền cho người dân nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ, phát triển rừng, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn.

Tại Hội nghị tập huấn có 6 tập thể 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng, phát triển rừng và PCCCR nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm được UBND huyện tặng Giấy khen../.

        T. Anh

<

Tin mới nhất

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
142 người đã bình chọn
4 người đang online