Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm

Đăng ngày 19 - 12 - 2023

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), sáng 18/12, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm.

Các đại biểu hai tỉnh Hà Giang và Thanh Hóa thực hiện nghi lễ dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Tham gia đoàn có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang; đại diện các ban, sở, ngành cấp tỉnh cùng thân nhân các liệt sĩ đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm. Về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng. Huyện Bá Thước có các đồng chí: Phạm Đình Minh, Bí thư Huyện uỷ; Ngọ Đình Hải, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang thực hiện nghi lễ dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa và huyện Bá Thước dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ.

Đặt vòng hoa, thắp hương lên đài tưởng niệm và từng phần mộ các Anh hùng liệt sĩ đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các thành viên trong đoàn đại biểu hai tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang dâng hương lên đài tưởng niệm.

Đồng thời, thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai tỉnh trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân; bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Bá Thước dâng hương lên đài tưởng niệm.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm hiện là nơi an nghỉ của hơn 2.000 liệt sĩ thuộc 32 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có 55 phần mộ liệt sĩ của tỉnh Hà Giang. Những năm gần đây, số lượng mộ quy tập về nghĩa trang ngày càng nhiều. Đặc biệt, thực hiện chương trình phối hợp tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn nói riêng, hai nước Việt Nam - Lào nói chung, các đơn vị chức năng đã đưa nhiều hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào về nghĩa trang an nghỉ.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang dâng hương lên từng phần mộ các Anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa dâng hương lên từng phần mộ liệt sĩ.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang cảm ơn Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm đã quan tâm chăm sóc các phần mộ liệt sĩ của cả nước nói chung và tỉnh Hà Giang nói riêng đang an nghỉ tại nghĩa trang.