Hội LHPN xã Thiết Ống tổ chức hội nghị đối thoại chính sách thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em năm 2023.

Đăng ngày 02 - 11 - 2023
100%

Sáng 31-10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Thiết Ống tổ chức hội nghị đối thoại chính sách thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em năm 2023; đây là đơn vị được Hội LHPN huyện chọn tổ chức điểm trên địa bàn huyện. Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Hải Lý, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Phạm Thế Duyệt, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng uỷ xã Thiết Ống; đại diện Hội LHPN 16 xã thực hiện Dự án 8 trong huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Bùi Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN xã Thiết Ống khai mạc hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện 4 thôn, bản đặc biệt khó khăn và Chi hội phụ nữ các thôn, phố của xã Thiết Ống đã đặt ra những câu hỏi đối thoại về: Giải pháp nào tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho phụ nữ và trẻ em; giải quyết vấn đề việc làm, tạo thu nhập cho lao động nữ trên địa bàn; chấm dứt tình trạng bạo lực gia đình; tình trạng ly hôn gia tăng ảnh hưởng tới đời sống tinh thần phụ nữ và tâm lý của trẻ em; hỗ trợ kinh phí hoạt động cho chi hội trưởng phụ nữ ở thôn, phố… và một số số chính sách khác liên quan đến phụ nữ và trẻ em. (ảnh dưới)

Đồng chí Lê Thị Hải Lý, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phạm Phi Mão, Chủ tịch UBND xã Thiết Ống trả lời đối thoại các đại biểu.

Đồng chí Phạm Thế Duyệt, Bí thư Đảng uỷ xã Thiết Ống phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đối thoại nằm trong khuôn khổ thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi). Qua hội nghị, nhằm chia sẻ những thông tin, kiến thức để kết nối và hỗ trợ nhau thực hiện nhiệm vụ, thúc đẩy vai trò thực hiện các chính sách tại địa phương; đây là dịp lãnh đạo chính quyền xã Thiết Ống và các bên liên quan nắm bắt, trả lời và cung cấp thông tin về các chính sách của người dân nói chung và Hội phụ nữ nói riêng.

Văn An

<

Tin mới nhất

Hỗ trợ 83 triệu đồng xây nhà “Mái ấm công đoàn” thăm hỏi đoàn viên ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo(21/11/2023 10:32 SA)

Trường PTDT THCS Nội trú kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 (21/11/2023 10:02 SA)

Hội LHPN huyện Bá Thước tập huấn kiến thức về Bình đẳng giới, nâng cao năng lực thực hiện lồng...(16/11/2023 11:03 SA)

Công nhận Lễ hội Mường Khô vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia(16/11/2023 10:53 SA)

Trường Đại học Hồng Đức “Đào tạo nâng cao năng lực quản trị theo mô hình chuyển đổi số trong...(02/11/2023 3:37 CH)

Hội LHPN xã Thiết Ống tổ chức hội nghị đối thoại chính sách thực hiện bình đẳng giới và giải...(02/11/2023 3:17 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
162 người đã bình chọn
°
1785 người đang online