Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị năm 2023

Đăng ngày 02 - 11 - 2023

Sáng 01/11, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Bế giảng lớp “Sơ cấp Lý luận Chính trị năm 2023”. Dự lễ bế giảng có các đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lê Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự lễ bế giảng

Sau thời gian 01 tháng học tập, nghiên cứu, 67 học viên đã hoàn thành toàn bộ chương trình gồm 18 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Ngoài ra, các học viên còn được học tập, nghiên cứu 2 chuyên đề về: Lịch sử Đảng bộ huyện Bá Thước; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh huyện Bá Thước năm 2022 và 10 tháng đầu năm 2023.

Toàn cảnh lễ bế giảng

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ học viên xếp loại giỏi đạt 53,7%, loại khá đạt 46,3%.

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên

Đồng chí Lê Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên

Đồng chí Lê Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao giấy khen cho các đồng chí học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện lớp sơ cấp LLCT năm 2023

Đây cũng là cơ sở, là điều kiện quan trọng để mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị chọn cử các đồng chí tham gia học tập chương trình đào tạo trình độ Trung cấp Lý luận chính trị trong thời gian tới, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên.

Các đại biểu tham dự lễ bế giảng

Thông qua chương trình học đã giúp cho cán bộ, đảng viên nắm được những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, hình thành thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng, phương pháp luận duy vật biện chứng và củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của cách mạng.

Đồng chí Lê Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu bế mạc lễ bế giảng

Phát biểu bế mạc lễ bế giảng, đồng chí Lê Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện mong rằng: Với nội dung và các kiến thức được tiếp thu tại khóa học, các đồng chí học viên tiếp tục rèn luyện, vun đắp bản lĩnh chính trị, thái độ và niền tin về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối, chính sách của của Đảng và nhà nước; luôn trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác, nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của đơn vị, địa phương; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng quê hương phát triển./.

T.Anh