Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Cao, xã Lũng Cao

Đăng ngày 14 - 11 - 2023
100%

Chiều 10-11, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân thôn Cao, xã Lũng Cao. Cùng dự có các đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Phạm Đình Minh, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Thanh Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; Bùi Minh Hiền, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu dự ngày hội

Toàn cảnh ngày hội

Thôn Cao, xã Lũng Cao có 290 hộ dân, 1342 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc Thái. Phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, những năm qua, người dân trong thôn đã tích cực phát triển kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh, tăng năng suất, góp phần nâng cao đời sống của Nhân dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 26 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 27%; hơn 90% đường giao thông trong thôn đã được bê tông hóa; hoạt động văn hóa, tinh thần của Nhân dân luôn được phát huy.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội

Phát biểu chung vui tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, Nhân dân thôn Cao đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn cán bộ và nhân dân thôn Cao tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, xây dựng tình làng nghĩa xóm, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; nhanh chóng thay đổi tập quán canh tác, thói quen sinh hoạt trong Nhân dân; nêu cao lòng tự hào văn hóa, lịch sử của người dân trong khu dân cư; không để tệ nạn xã hội, ma túy tồn tại trong khu dân cư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Bá Thước, xã Lũng Cao và cán bộ, Nhân dân thôn Cao tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống; thúc đẩy sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống; quan tâm đến các gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn; tham gia, hưởng ứng tích cực các phong trào do MTTQ cấp trên phát động. Coi đây là phương châm hành động trong mọi hoạt động của các tổ chức Đảng và MTTQ từ huyện đến khu dân cư.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đã trao tặng cán bộ và Nhân dân thôn Cao bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng - biểu tượng cao đẹp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; trao 10 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Cao; trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Bùi Thị Thích, thôn Cao, xã Lũng Cao.

Cũng tại ngày hội, đồng chí Phạm Đình Minh, Bí thư Huyện ủy tặng quà của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho cán bộ và Nhân dân thôn Cao.

Văn An

<

Tin mới nhất

Lễ khánh thành bàn giao hạng mục lớp học mẫu giáo điểm trường mầm non thôn Mý, xã Ái Thượng,...(24/11/2023 3:04 CH)

Chi hội báo chí Trung ương tại Thanh Hóa trao quà cho học sinh huyện Bá Thước(23/11/2023 9:48 SA)

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện dự Ngày hội...(21/11/2023 9:09 SA)

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt...(21/11/2023 8:54 SA)

Bí thư Huyện ủy Phạm Đình Minh thăm, chúc mừng trường THCS & THPT Bá Thước, Trung tâm Chính trị...(21/11/2023 8:39 SA)

Đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tôc với bà con...(20/11/2023 7:19 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
162 người đã bình chọn
°
2158 người đang online