Lễ khánh thành “Lớp học tình thương - Tiếp bước em đến trường” điểm trường Mầm mon khu Cao Hoong, xã Lũng Cao.

Đăng ngày 14 - 10 - 2023
100%

Sáng 12-10, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo (thuộc Trung ương Sở hữu Trí tuệ Việt Nam) phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Lễ khánh thành “Lớp học tình thương - Tiếp bước em đến trường” cho điểm trường Mầm mon khu Cao Hoong, xã Lũng Cao. Đến dự có Ông Lương Hoàng Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo; đại diện một số doanh nghiệp và nhà tài trợ tại Hà Nội. Về phía huyện, có đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện và các đồng chí lãnh đạo xã Lũng Cao.

Toàn cảnh buổi lễ

Điểm trường Cao Hoong nằm ở khu vực khó khăn nhất của xã Lũng Cao. Điều kiện sinh hoạt cũng như cơ sở vật chất dạy và học nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Điểm trường chỉ có 2 phòng học dành cho các nhóm lớp ghép học sinh tiểu học và một phòng học của bậc mầm non được làm tạm bợ đã xuống cấp trầm trọng.

Đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Thư ngỏ của UBND huyện cho Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo

Vào tháng 7-2023, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đã kết nối, vận động các nhà tài trợ, doanh nghiệp tiến hành khảo sát, hỗ trợ, khởi công xây dựng phòng học cho các em sinh mầm non điểm trường Cao Hoong, với tổng diện tích 50m2; ngoài ra còn hỗ trợ một số thiết bị phụ trợ, bồn đựng nước sinh hoạt... Sau hơn 3 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí xây dựng 300 triệu đồng.

Ông Lương Hoàng Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo; đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu tại lễ cắt băng khánh thành

Ngay sau Lễ khánh thành, Ông Lương Hoàng Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo; đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đại diện các doanh nghiệp và nhà tài trợ đã trao tặng một số trang thiết bị, đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm cho các em học sinh điểm trường Cao Hoong, xã Lũng Cao.

Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo cùng các doanh nghiệp cho trao quà cho điểm trường Cao Hoong, xã Lũng Cao

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô giáo trường Mầm non Cao Hoong, xã Lũng Cao

Qua hoạt động đầy ý nghĩa này đã thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách” tập thể, lãnh đạo, nhân viên của Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm; nhằm chia sẻ, động viên các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh điểm trường Cao Hoong, xã Lũng Cao có một phòng học kiên cố, an toàn.

Văn An

<

Tin mới nhất

Hỗ trợ 83 triệu đồng xây nhà “Mái ấm công đoàn” thăm hỏi đoàn viên ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo(21/11/2023 10:32 SA)

Trường PTDT THCS Nội trú kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 (21/11/2023 10:02 SA)

Hội LHPN huyện Bá Thước tập huấn kiến thức về Bình đẳng giới, nâng cao năng lực thực hiện lồng...(16/11/2023 11:03 SA)

Công nhận Lễ hội Mường Khô vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia(16/11/2023 10:53 SA)

Trường Đại học Hồng Đức “Đào tạo nâng cao năng lực quản trị theo mô hình chuyển đổi số trong...(02/11/2023 3:37 CH)

Hội LHPN xã Thiết Ống tổ chức hội nghị đối thoại chính sách thực hiện bình đẳng giới và giải...(02/11/2023 3:17 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
162 người đã bình chọn
°
1719 người đang online