Sở VH, TT&DL cùng các đơn vị tài trợ hỗ trợ hơn 600 triệu đồng xây nhà và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, học sinh vượt khó ở xã Thành Sơn

Đăng ngày 05 - 01 - 2023
100%

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Sáng 04/01/2023, Đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) có các đồng chí Vương Thị Hải Yến và Đỗ Quang Trọng, Phó Giám đốc Sở đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ làm nhà ở, tặng quà Tết cho trường học, các em học sinh nghèo vượt khó và các hộ nghèo tại xã Thành Sơn, huyện Bá Thước. Cùng đi với đoàn về phía huyện Bá Thước có đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ngành chức năng của huyện.

Toàn cảnh chương trình tặng quà

Xã Thành Sơn là xã vùng cao của huyện miền núi Bá Thước, cách trung tâm huyện lỵ 25 km, đời sống của Nhân dân và cơ sở hạ tầng còn khó khăn, thiếu thốn, hiện nay xã Thành Sơn vẫn còn trên 38% hộ nghèo và trên 38% hộ cận nghèo. Đây là xã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận đỡ đầu.

Đồng chí Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại chương trình tặng quà

Phát biểu tại buổi trao quà đồng chí Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa chúc mừng những kết quả đạt được của cấp ủy, chính quyền xã Thành Sơn trong năm qua, đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa tin tưởng rằng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Thành Sơn với tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm, nỗ lực, tích cực lao động sản xuất, khơi dậy ý chí vươn lên và nghị lực thoát nghèo của mỗi người dân sẽ đạt được những kết quả khả quan trong công tác giảm nghèo thời gian tới; đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp đã đồng hành cùng với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa góp phần tổ chức thành công chương trình tặng quà Tết, những phần quà sẽ giúp người dân trên địa bàn xã vơi bớt khó khăn, từng bước thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và nhà nước.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa TT&DL cùng các đơn vị tài trợ trao quà cho người dân

Chia khó với Nhân dân xã Thành Sơn, Đoàn công tác Sở VH,TT&DL và các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho 10 gia đình chưa có nhà ở kiên cố trị giá 500 triệu đồng; tặng 100 suất quà Tết cho 100 hộ nghèo với trị giá 80 triệu đồng; tặng 30 suất quà Tết cho 30 học sinh nghèo vượt khó trị giá 21 triệu đồng; tặng sách cho trường Tiểu học & THCS Thành Sơn với trị giá 15 triệu đồng. Tổng giá trị các phần quà và hỗ trợ làm nhà ở 616 triệu đồng.

Chương trình tặng quà là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của cán bộ, viên chức, người lao động Sở VH,TT&DL, bên cạnh đó còn có sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ, giúp các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã  vùng cao Thành Sơn được đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi../.

        T. Anh

<

Tin mới nhất

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Võ Minh Khoa thăm và tặng quà tại Bệnh viện đa khoa Bá Thước(21/01/2023 4:29 CH)

Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bá Thước tổ chức phiên họp...(17/01/2023 9:45 SA)

Huyện ủy gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, sĩ quan cao cấp quân đội, công an nhân...(13/01/2023 8:27 CH)

Công an huyện tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua “Vì...(10/01/2023 11:00 SA)

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Đồng Tâm; thăm, chúc Tết các...(10/01/2023 10:53 SA)

Hội Nông dân huyện Bá Thước tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022(05/01/2023 4:37 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
130 người đã bình chọn
102 người đang online