Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bá Thước tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Đăng ngày 03 - 01 - 2023

Sáng 03/01/2023, Ban Chỉ huy quân sự huyệntổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dưới sự chủ trì của Thượng tá Hà Quốc Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; cấp ủy, chính quyền huyện, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bá Thước đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành lực lượng vũ trang huyện thực hiện đúng nghị quyết, kế hoạch đề ra. Trong đó nổi bật, là: Duy trì nghiêm chế độ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; diễn tập khu vực phòng thủ xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ huyện năm 2022 đạt kết quả tốt; hội thi, hội thao; giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ đạt kết quả tốt. Xây dựng cơ sở xã, thị trấn vững mạnh toàn diện; xây dựng cụm an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu. Cũng cố, xây dựng lực lượng vũ trang huyện bảo đảm số lượng và chất lượng. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; Tổ chức giao quân đủ số lượng, bảo đảm chất lượng công tác tuyển quân; xây dựng chi, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, nhất là đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong LLVT huyện. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, thi đua yêu nước ở địa phương. Công tác chính sách được triển khai thực hiện tốt; công tác hậu cần, kỹ thuật đạt nhiều kết quả tích cực. Việc thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy và chấp hành kỷ luật được thực hiện thường xuyên, duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu, củng cố nền quốc phòng toàn dân, tăng cường tiềm lực và sức mạnh khu vực phòng thủ huyện, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bànhuyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề ra nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Chỉ thị, Mệnh lệnh của cấp trên về công tác QS,QP; thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; quán triệt sâu sắc Nghị quyết 765 về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo; đổi mới nâng cao chất lượng diễn tập, huấn luyện chiến đấu. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; nâng cao chất lượnghọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; duy trì tốt công tác xây dựng doanh trại có cảnh quan môi trương xanh, sạch, đẹp; đẩy mạnh xây dựng chính quy về hậu cần; quản lý chặt chẽ, thực hiện bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, trang bị, phương tiện kỹ thuật có trong biên chế…

Tại Hội nghị Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2023 với chủ đề: “LLVT huyện Bá Thước đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Đồng chí Thượng tá Hà Quốc Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị Thượng tá Hà Quốc Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện nêu lên nhiệm vụ trọng tâm trước trong và sau Tết Nguyên đán: Các xã, thị trấn thực hiện nghiêm chế độ trực SSCĐ, phối hợp tuần tra bảo đảm ANCT, trật tự ATXH, nắm chắc tình hình, tham mưu xử lý kịp thời, sẵn sàng cơ động lực lượng xử trí các tình huống xảy ra trên địa bàn; phối hợp với lực lượng Công an, các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị của các cấp về bảo đảm ANTT; thực hiện tốt các kế hoạch chuyên đề trong dịp Tết; tăng cường công tác phối hợp, tham mưu trong lãnh đạo, chỉ đạo phát huy tốt vai trò của các ngành trong tuyên truyền, quản lý thanh niên đã khám sức khỏe trúng tuyển sẵn sàng nhận lệnh lên đường nhập ngũ; tổ chức thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo theo kế hoạch; quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị, công cụ hỗ trợ có trong biên chế; phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; thường xuyên giữ vững thông tin liên lạc chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Nhân dịp này 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 được Quân khu 4 khen thưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng Danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 3 tập thể, Danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 2 cá nhân và Danh hiệu chiến sĩ tiên tiến cho 6 cá nhân; Ban Chỉ huy quân sự huyện khen thưởng cho 6 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2022../.

T. Anh