Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Bá Thước

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện Bá Thước 2

Đăng ngày 09 - 09 - 2022
100%

Sáng 7/9/2022, tại thôn Sông Mã, xã Điền Lư (huyện Bá Thước), Chi cục Thủy sản Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Bá Thước tổ chức Lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tại lòng hồ thủy điện Bá Thước 2. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa; lãnh đạo Chi cục Thủy sản Thanh Hóa; về phía huyện Bá Thước có đồng chí Ngọ Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện Bá Thước, lãnh đạo các xã vùng lòng hồ thủy điện, cùng đại diện một số hộ dân thôn Sông Mã.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Ngọ Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Minh Lương, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Thủy sản Thanh Hóa nhấn mạnh, thông qua thả giống  tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tại lòng hồ thủy điện Bá Thước 2 nhằm mục đích tuyên truyền các tầng lớp Nhân dân nâng cao hơn nữa nhận thức và ý nghĩa to lớn của việc tái tạo, bảo vệ phát triển nguồn lợi thủy sản; qua đó phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; nâng cao ý thức về việc chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản trên địa bàn huyện; hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Các đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn hãy cùng đoàn kết “Chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản”.

Tại buổi lễ, các đại biểu và Nhân dân đã thả gần 2 tấn cá nước ngọt, gồm các giống cá: trắm, trôi, mè, chép, lăng, nheo... xuống lưu vực lòng hồ thủy điện Bá Thước 2. Được biết trong những năm qua, Chi cục Thủy sản đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh thực hiện thả giống thủy sản xuống các thủy vực tự nhiên, với số lượng hàng chục tấn cá giống nước ngọt, hàng chục nghìn con cá lăng, nheo; hàng triệu con tôm sú giống, cua giống xuống các thủy vực tự nhiên và khu vực biển và các lưu vực sông nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản xuống lòng hồ thủy điện Bá Thước 2 là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để cùng chung tay bảo vệ, bảo tồn, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đồng thời đây cũng là dịp để tuyên truyền cho người dân nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, nhất là việc khai thác thủy sản bằng xung điện, lưới mắt nhỏ làm cho nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm../.

        Thế Anh

<

Tin mới nhất

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 tại huyện Bá Thước(28/09/2022 2:39 CH)

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức hội nghị bầu bổ sung chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy(28/09/2022 2:22 CH)

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2022(27/09/2022 4:02 CH)

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cho học sinh năm học 2022 - 2023(27/09/2022 11:32 SA)

Hội LHPN Bá Thước: Trao kinh phí xây nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh...(27/09/2022 11:21 SA)

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm...(20/09/2022 3:36 CH)