Đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự Đại hội Chi bộ Nội vụ

Đăng ngày 09 - 09 - 2022

Sáng 6/9/2022, chi bộ phòng Nội vụ tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2022 - 2025, dự Đại hội có đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện.

Chi bộ Phòng Nội vụ có 5 đảng viên, nhiệm kỳ 2020-2022 chi bộ đã  lãnh đạo và chỉ đạo các lĩnh vực hoạt động toàn diện của phòng Nội vụ và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của phòng là tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về: Công tác tổ chức cán bộ, biên chế các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước, cải cách hành chính, công tác chính quyền địa phương, địa giới hành chính, tôn giáo và thi đua khen thưởng trên địa bàn huyện. Qua triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm chú trọng, 100% cán bộ, đảng viên được học tập và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng. Luôn gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền nơi cư trú. Công tác xây dựng tổ chức chi bộ đảng được triển khai thực hiện thường xuyên, qua bình xét đánh giá xếp loại chi bộ và đảng viên năm 2020, 2021 có 100% đảng viên trong chi bộ được xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên xuất sắc, chi bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của chi bộ phòng Nội vụ nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị chi bộ phòng Nội vụ cần tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và giải quyết triệt để những khó khăn vướng mắc đề thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhất là nâng cao chất lượng tham mưu về công tác cán bộ; dành thời gian hợp lý cho công tác xây dựng đảng; tham gia tích cực đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện.

Chú trọng việc quản lý xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực và trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ; thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết TW 4 khóa II về tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng…; tăng cường mối đoàn kết gắn bộ nội bộ.

Thực hiện có hiệu quả quy định xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ chế độ tự phê bình và phê bình trong đảng. Quan tâm công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết của Chi bộ và kết luận, quyết định, quy định của đảng cấp trên...

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu đồng chí Lê Quang Hương, Phó Trưởng Phòng Nội vụ trúng cử chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025../.