Đại hội Chi bộ Phòng Nông nghiệp và PTNT lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đăng ngày 09 - 09 - 2022

Sáng 9/9/2022, Chi bộ Phòng Nông nghiệp và PTNT tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện; cùng dự có đồng chí Lê Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lò Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của chi bộ; đồng thời nhấn mạnh, để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong nhiệm mới, Chi bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo vào những vấn đề lớn quan trọng có tính chất đột phá, nhất là lĩnh vực phát triển cây, con giống và xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch sinh thái trên địa bàn; phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân đẩy mạnh phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Chú trọng việc giáo dục, quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực và trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương  khóa XII về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ phê bình và tự phê bình trong đảng; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ; xây dựng chi bộ vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, chi bộ Phòng Nông nghiệp và PTNT gặp không ít khó khăn, thách thức trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ cơ quan UBND huyện chi bộ đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thành tích đáng ghi nhận, hoàn thành thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội đã đề ra.

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, chi bộ đã tập trung chỉ đạo và cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng và các Nghị quyết của Đảng bộ huyện, Đảng ủy cơ quan UBND huyện, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tham mưu tích cực cho cấp ủy Đảng, chính quyền về hoạt động công tác nông nghiệp, phát triển nông thôn trên địa bàn, cụ thể: Tham mưu triển khai tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển các cây trồng, vật nuôi có lợi thế có khả năng cạnh tranh tiêu thụ sản phẩm; sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản theo hướng hàng hóa, gắn với khai thác tiềm năng của từng vùng, từng địa phương; sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản có bước phát triển, sản lượng, giá trị sản phẩm trong sản xuất nông, lâm nghiệp tăng; xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng luôn được chi bộ quan tâm chú trọng, đã tổ chức cho đảng viên học tập và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh và huyện; công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm. Nhờ đó cán bộ, đảng viên nắm được chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của từng đảng viên. Qua bình xét, đánh giá xếp loại chi bộ và đảng viên năm 2020, 2021 có 100% đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm đại hội đã bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; đồng chí Nguyễn Văn Tâm, được tín nhiệm giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025; đồng chí Trương Văn Vinh được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ./.