Tập huấn truyền thông về nâng cao kiến thức kỹ năng nghiệp vụ cơ bản về công tác giảm nghèo cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân cơ sở ở huyện Bá Thước

Đăng ngày 08 - 09 - 2022

Sáng 8/9, tại huyện Bá Thước, Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tập huấn truyền thông về nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cơ bản về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho 150 cán bộ Hội Nông dân cơ sở trên địa bàn huyện. Tham dự có các đồng chí: Phạm Văn Đức, Phó Trưởng ban Xã hội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Phạm Văn Thẩm, Chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Toản cảnh buổi tập huấn

Đồng chí Phạm Văn Thẩm, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt các Chuyên đề về: Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; lý luận về công tác giảm nghèo; quan điểm chủ trương của Đảng về giảm nghèo; những thành tựu quan trọng đạt được trong công tác giảm nghèo; định hướng và giải pháp thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững đến năm 2025; giới thiệu một số mô hình hay về công tác giảm nghèo tại các địa phương.

Đồng chí Phạm Văn Đức, Phó Trưởng ban Xã hội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam truyền đạt các chuyên đề

Qua tập huấn, nhằm giúp các học viên tiếp thu những kiến thức cơ bản về công tác giảm nghèo bền vững; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân trong sinh hoạt chi Hội, hiểu rõ hơn về quy định, quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo, không để bỏ sót đối tượng. Đồng thời, nâng cao năng lực thực hiện các chương trình giảm nghèo, giúp hội viên, nông dân thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho người nghèo.