Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Đăng ngày 20 - 09 - 2022

Sáng 20/9/2022, Huyện ủy Bá Thước tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Dự hội nghị có các đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy; Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ, lãnh đạo các ban, phòng, ngành cấp huyện, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Bí thư, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch UBND 21 xã, thị trấn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Lưỡng phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Tại hội nghị, sau khi phát biểu khai mạc đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trực tiếp truyền đạt những nội dung cốt lõi các Nghị quyết ban hành ngày 16/6/2022, gồm: Nghị quyết số 18 “Về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu qủa quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa đất nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Nghị quyết số 19 “Về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết số 20 “  Về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”; Nghị quyết số 21 “ về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy triển khai Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 21

Đồng chí Ngọ Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện triển khai Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 18

Đồng chí Lê Quang Huy, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện triển khai các Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 19 và 20

Cũng tại hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đã triển khai các Kế hoạch thực hiện các Nghị quyết Hội nghị  Trung ương 5 khóa XIII.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Trên cơ sở kế hoạch nghiên cứu, học tập, quán triệt triển khai thực hiện của Ban Thường vụ Huyện ủy các đảng ủy, chi bộ cơ sở khẩn trương xây dựng kế hoạch học tập quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc đến cán bộ, đảng viên tạo sự thống nhất cao từ ý chí và hành động trong đảng bộ, chi bộ, sự đồng thuận trong xã hội.

Các cấp ủy, chi bộ khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện nhằm cụ thể hóa các chủ trương, quan điểm, mục tiêu của Trung ương của cấp trên thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình; kiên quyết khắc phục hiện tượng rập khuôn, sao chép chương trình, kế hoạch của cấp trên, hoặc xây dựng một cách hình thức chung chung, sơ lược đối phó; đồng chí Bí thư cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, chủ trì chịu trách nhiệm về chất lượng việc nghiên cứu học tập các nghị quyết của Trung ương; việc thực hiện các nghị quyết phải được thực hiện một cách đồng bộ với các văn bản khác của Đảng; định kỳ sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, kịp thời nêu gương những địa phương, đơn vị làm tốt, đồng thời phê phán những đơn vị làm chưa tốt.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện của cấp ủy cơ sở; giao Ban Tuyên giáo chủ trì phối hợp với các Ban, Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy, các cơ quan, đơn vị có có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức học tập, triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương, Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy../.