Bá Thước: Thu 398 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện

Đăng ngày 15 - 09 - 2022

Với chủ đề “Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp”, sáng 15/9/2022, tại trường THPT Bá Thước, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Bá Thước phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Trung tâm Huyết học và Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bùi Thị Hương, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn và trường học trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện

Đồng chí Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đồng chí Bùi Thị Hương, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện dự Ngày hội

Đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phát biểu khai mạc Ngày hội

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện nhấn mạnh: Máu rất cần thiết cho việc cấp cứu ngoại khoa, cấp cứu các trường hợp tai nạn giao thông, dùng điều trị đối với các bệnh về máu, cấp cứu nạn nhân trong các thảm họa, thiên tai…. Thông qua việc hiến máu giúp cho người bệnh cần máu điều trị tại các bệnh viện, nhiều người đã được cứu sống trở về với gia đình, người thân, bạn bè. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là nghĩa vụ thiêng liêng và trách nhiệm của mỗi người, thể hiện giá trị đạo đức tinh thần của người hiến máu “Mình vì mọi người”, “Tương thân tương ái” và thực hiện theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Phải xuất phát từ tình thương yêu Nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe của Nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.

Các đồng chí: Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bùi Thị Hương, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện thăm hỏi, động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu

Để Ngày hội hiến máu diễn ra an toàn, hiệu quả, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Bá Thước đã tích cực đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền về hiến máu nhân đạo bằng nhiều hình thức; đồng thời, triển khai Kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện đến từng xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Nhờ đó, tại Ngày hội đã thu hút được 400 lượt người tình nguyện là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, hội viên, lực lượng chiến sỹ và những người tình nguyện trên địa bàn 21 xã, thị trấn đăng ký tham gia hiến máu. Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 398 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022