Liên đoàn lao động huyện sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đăng ngày 04 - 07 - 2022

Sáng 1/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự đồng chí Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa; đại diện Ban Dân vận Huyện ủy. Đồng chí Trương Văn Dũng, Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện khai mạc.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Trương Văn Dũng, Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc hội nghị

LĐLĐ huyện Bá Thước hiện có 2.752 công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ), 105 Công đoàn cơ sở (CĐCS); trong đó, khu vực Hành chính sự nghiệp 99 đơn vị; khu vực sản xuất kinh doanh có 6 đơn vị. Trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy Bá Thước, cùng với sự chung sức, đồng lòng và nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân,trong đó có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn, LĐLĐ huyện đã triển khai có hiệu quả các hoạt động như: Tham gia quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế xã hội; đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống của đoàn viên và người lao động; thực hiện tốt công tác thăm hỏi động viên đoàn viên ốm đau, hoạn nạn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn... với số tiền hàng chục triệu đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên và người lao động. Quan tâm công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn; trong đó, thành lập mới 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, với hơn 80 đoàn viên.

Các đại biểu dự hội nghị

Cùng với đó, LĐLĐ huyện triển khai thực hiện “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế Lao động ( 1/5); “Tháng Công nhân” gắn với “ Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022. Phát động phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với chủ đề “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; xây dựng, triển khai và thực hiện kế hoạch nhân rộng mô hình, điển hình năm 2022; đẩy mạnh phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động huyện Bá Thước chung sức, hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021- 2030” đến 100% CĐCS.

Tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và  phong trào “Năng suất cao hơn, chất lượng cao hơn, hiệu quả tốt hơn”. Phong trào thi đua "Chuyên nghiệp, sáng tạo, hiệu quả”; “Thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.Tổ chức tốt phong trào thi đua “ Dạy tốt-Học tốt” và tổng kết Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2021 – 2022.

Với những thành tích đã đạt được, Công đoàn khối trường học vinh dự được Đoàn Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam tặng 4 Bằng khen toàn diện, BCH LĐLĐ tỉnh tặng 10 Bằng khen toàn diện, 5 Bằng khen chuyên đề, CĐCG tỉnh tặng 02 giấy khen, BCH LĐLĐ huyện tặng 132 giấy khen cho tập thể và cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” năm học 2021 – 2022.

Đồng chí Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị: Những tháng còn lại năm 2022 và thời gian tiếp theo, LĐLĐ huyện tiếp tục triển khai và tổ chức thực hiện hiệu quả các Chương trình hành động trong tình hình mới. CNVCLĐ trong toàn huyện thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh các hoạt động và phong trào thi đua trong đoàn viên, CNVCLĐ; tập trung chỉ đạo, triển khai công tác Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028; triển khai có hiệu quả Quỹ “Hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ” và các hoạt động xã hội khác…

Nhân dịp này, đồng chí Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Trương Văn Dũng, Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao Kỷ niệm chương, Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực phong trào thi đua Công đoàn.