Bá Thước: Tập huấn thể dục dưỡng sinh chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi

Đăng ngày 04 - 07 - 2022

Hưởng ứng “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2022”, sáng 3-7, Hội Người cao tuổi huyện Bá Thước phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Bách Gia tổ chức Chương trình tập huấn thể dục dưỡng sinh chăm sóc sức khỏe cho 250 Người cao tuổi đại diện hội Người cao tuổi cơ sở và các chi hội người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Bài tập thể dục dưỡng sinh Thức vũ kinh theo theo nền nhạc "Tiếng đàn Ta Lư"

Tại buổi tập huấn, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Bách Gia đã truyền đạt các nội dung: Nắn chỉnh bài tập thể dục dưỡng sinh Thức vũ kinh, Luật bóng Chuyền hơi, bài tập Khỏe vì nước; chuyển giao bài tập “Tiếng đàn Ta Lư” và phát triển một số bài khác cho Người cao tuổi; nắn chỉnh và tổ chức thi cho Hội Người cao tuổi cấp huyện, cấp xã. Bên cạnh đó, tổ chức tư vấn về nguyên nhân gây bệnh ở thế kỷ 21, phương pháp phòng, chống bệnh ở Người cao tuổi; tặng quà và giới thiệu sản phẩm của nhà tài trợ cho Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bá Thước…

Thông qua Chương trình, nhằm khơi dậy và phát triển phong trào thể dục dưỡng sinh rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh, đặc biệt là các bệnh thường gặp ở Người cao tuổi để người cao tuổi tự phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, chung tay chăm sóc Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khó khăn; vận động toàn xã hội hưởng ứng, ủng hộ Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi theo khả năng và lòng hảo tâm của mình.

Thực hiện: Văn An