Ban Chỉ huy quân sự huyện Bá Thước tổ chức chi tra chế độ chính sách theo Quyết định 142, Quyết định 49 và Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Đăng ngày 26 - 07 - 2022

Trong các ngày, từ 22 đến 25 tháng 7/2022. Ban Chỉ huy quân sự huyện Bá Thước tổ chức chi trả chế độ chính sách trợ cấp một lần theo Quyết định số 142, Quyết định số 62 và Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Ban Chỉ huy quân sự huyện chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng theo các Quyết định 142, Quyết định 49 và Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ

Trong đợt này, huyện Bá Thước có 305 đối tượng được nhận chế độ trợ cấp một lần. Trong đó, chi trả cho 03 đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định 62  với số tiền 11.100.000 đồng; 301 đối tượng theo Quyết định 49 với mức 2.000.000 đồng/01 trường hợp; chi trả cho 01 đối tượng theo Quyết định 142 với số tiền 7.300.000 đồng; với tổng số tiền chi trả gần 635 triệu đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với các đối tượng, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” và có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của Đảng và Nhà nước ta.

Thượng tá Vũ Kiên Cường, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Tứm, thôn Lặn ngoài xã Lũng Niêm

Cũng trong ngày 25 tháng 7 năm 2022, đồng chí Thượng tá Vũ Kiên Cường, Chính trị viên Ban CHQS huyện, Phó Ban Chỉ đạo 24 huyện cùng đoàn công tác của Lực lượng vũ trang huyện Bá Thước đã đến thăm và động viên các gia đình chính sách, bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Tại xã Lũng Niêm, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Tứm, sinh năm 1935 thôn Lặn Ngoài; Mẹ Việt Nam anh hùng Tào Thị Từ, sinh năm 1921 ở, thôn Giát xã Điền Trung và Mẹ Hà Thị Khói, sinh năm 1921 ở thị trấn Cành Nàng. Thăm bà Phạm Thị Xum, vợ liệt sỹ ở thôn Côn, xã Ái Thượng và ông Lê Cẩm Doanh, thương binh hạng 2/4 ở thôn Cha, xã Thiết Kế.

Tại các gia đình đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang huyện đối với những đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đã có nhiều cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, động viên về tinh thần và vật chất, giúp cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng vơi bớt đi những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, tình cảm và tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện, đối với các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Đồng thời, đây là dịp để tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ về việc nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, luôn khắc ghi công lao của các thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc giải phóng thống nhất đất nước, bảo vệ biên giới quốc gia, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc../.

Văn Cao - Bùi Sơn (Ban Chỉ huy quân sự huyện)