Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 7 năm 2022

Đăng ngày 19 - 07 - 2022

Sáng 07/7/2022, đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ tháng 7, đánh giá tình hình thực nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác. Dự hội nghị có các đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND, UBND; Trưởng một số phòng, ngành của huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Sáu tháng đầu năm mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá cả một số mặt hàng tăng cao đã tác động tiêu cực đến đời sống của người dân; song với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các tầng lớp Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội duy trì ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao; công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực. Nổi bật trong lĩnh vực kinh tế : tổng giá trị sản xuất toàn huyện ước được 2.796 tỷ đồng 6 tháng đầu năm, tăng 15,9% so với cùng kỳ, trong đó sản xuất nông, lâm, thủy sản có bước phát triển tích cực, giá trị sản xuất toàn ngành ước đạt 1.021 tỷ, tăng 12% so với cùng kỳ; sản xuất công nghiệp duy trì mức tăng trưởng khá; một số ngành dịch vụ đang từng bước phục hồi và phát triển; thu ngân sách nhà nước ước thực hiện trên 40,7 tỷ đồng; tổng nguồn vốn cho đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 655 tỷ đồng; thành lập mới 18 doanh nghiệp; công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, môi trường tiếp tục được quan tâm thực hiện... Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền có nhiều đổi mới; kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể ngày càng hiệu quả.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị đã thông qua các Tờ trình quyết định chủ trương đầu tư dự án lập kế hoạch sử dụng đất huyện Bá Thước năm 2023; quyết định chủ trương đầu tư dự án đường giao thông thôn Giàu Cả, xã Lương Ngoại; danh mục các dự án mặt bằng dự kiến đấu giá quyền sử dụng đất giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn huyện; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách huyện năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác.

Sau khi các nội dung được thông qua tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo UBND huyện và một số phòng chuyên môn đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý. Trong đó, chủ yếu tập trung bàn các giải pháp về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Lưỡng đề nghị trên cơ sở các nội dung, chương trình đưa ra thảo luận tại hội nghị Văn phòng Huyện ủy tiếp thu những ý kiến xác đáng để bổ sung hoàn chỉnh báo cáo; đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy thống nhất chủ trương các báo cáo, tờ trình đưa ra tại hội nghị, giao các phòng chức năng tham mưu cho UBND huyện hoàn chỉnh các tờ trình để trình HĐND, bổ sung tờ trình đầu tư các công trình văn hóa, tâm linh, du lịch; thống nhất việc phân cấp chủ đầu tư các chương trình dự án giao cho xã, cho huyện làm chủ đầu tư theo quy định của pháp luật. Đối với nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh cần có sự quyết tâm chỉ đạo quyết liệt trong việc triển khai thực hiện trồng cây gai xanh, trong đó phải tập trung làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân; đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng các chương trình dự án; quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; thực hiện có hiệu quả việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ; rà soát lại quy chế làm việc và quy chế phân công nhiệm vụ đảm bảo công việc được triển khai thống suốt../.