Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị năm 2022

Đăng ngày 19 - 07 - 2022

Sáng 12/7/2022, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Bế giảng lớp “Sơ cấp Lý luận Chính trị năm 2022”. Dự có các đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Bùi Minh Hiền Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ.

Toàn cảnh Lễ Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2022

Tham gia Sơ cấp Lý luận Chính trị có 45 học viên là cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Sau thời gian 01 tháng, lớp học đã hoàn thành toàn bộ chương trình học gồm 18 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Ngoài ra, các học viên còn được học tập, nghiên cứu 03 chuyên đề: Lịch sử Đảng bộ huyện Bá Thước; Tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh huyện Bá Thước trong nhiệm kỳ qua và năm 2022.

Các đại biểu tham dự Lễ Bế giảng

Thông qua chương trình học đã giúp cho cán bộ, đảng viên nắm được những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, hình thành thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng, phương pháp luận duy vật biện chứng và củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của cách mạng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại Lễ Bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy mong rằng: Các học viên không ngừng tự học, tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác; vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức lý luận đã học vào thực tế công tác và cuộc sống. Đồng thời đề nghị: Các học viên cần sâu sát cơ sở, gắn bó mật thiết với Nhân dân; luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm phục vụ Nhân dân, vì lợi ích chính đáng của Nhân dân. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia tích cực tuyền truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng huyện Bá Thước ngày càng phát triển.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ học viên xếp loại giỏi đạt 46,7%, loại  khá đạt 53,3%, không có loại trung bình. Đây cũng là cơ sở,  điều kiện quan trọng để mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị chọn cử các đồng chí tham gia học tập chương trình đào tạo trình độ Trung cấp Lý luận chính trị trong thời gian tới, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị cho mỗi cán bộ, đảng viên./.